Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Bí thư Hà Nội: ‘Không ngăn sông cấm chợ, nhưng phải an toàn phòng dịch COVID-19’

17/02/2021 22:22 GMT+7

TTO - Khẳng định nhân dân thủ đô đã đón tết vui tươi, an toàn, mọi nhà đều có tết, nhưng Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch COVID-19, nhất là địa bàn chưa có ca dương tính.

Bí thư Hà Nội: ‘Không ngăn sông cấm chợ, nhưng phải an toàn phòng dịch COVID-19’ - Ảnh 1.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp chiều 17-2 - Ảnh: XUÂN THÀNH

Chủ trì cuộc họp của Thường trực Thành ủy nghe báo cáo về tình hình phục vụ, chăm lo trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021 chiều tối 17-2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ biểu dương các cấp, ngành... đã chủ động chuẩn bị, tổ chức phục vụ người dân thủ đô vui xuân, đón tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, bình yên và đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết.

Ông Huệ đánh giá cao việc phục vụ, đảm bảo an toàn trong dịp tết, không có trọng án, ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc rượu. Tình hình tai nạn giao thông cũng giảm, tình hình cung cầu hàng hóa ổn định và không có việc đội giá…

Nhấn mạnh tinh thần phải bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ tết, Bí thư Vương Đình Huệ yêu cầu UBND TP chỉ đạo các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc, khắc phục tình trạng "đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng", tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ cả năm ngay từ những ngày đầu, quý đầu.

Về nhiệm vụ quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, ưu tiên cả nguồn lực về kinh phí, thời gian để Hà Nội khống chế dịch và đảm bảo an toàn cho người dân.

Dẫn chứng cụ thể trường hợp bệnh nhân 2229, ông Huệ yêu cầu sớm làm rõ nguồn lây và kết quả giải mã gen để có thể nới lỏng các điều kiện chống dịch trên địa bàn TP trên nguyên tắc không đánh đổi việc phòng chống dịch để phát triển kinh tế - xã hội.

Sau kỳ nghỉ tết, yêu cầu tất cả các ban chỉ đạo từ TP đến cơ sở phải vận hành thông suốt, đối phó kịp thời mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

"Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, ở những địa bàn chưa có ca nào dương tính với COVID-19 càng không chủ quan, lơ là" - ông Huệ nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu tiếp tục tuyên truyền tới người dân về nguyên tắc phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, kiểm soát chặt tại các khu công nghiệp khi công nhân trở lại làm việc trên tinh thần "không ngăn sông cấm chợ nhưng phải đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch".

Hà Nội sẽ có gói hỗ trợ kịp thời cho tỉnh Hải Dương

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, Thường trực Thành ủy đồng ý chủ trương giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các Sở Y tế, Sở Công thương có gói hỗ trợ kịp thời cho Hải Dương.

Trước mắt, kết nối cung cầu để tiêu thụ tối đa sản phẩm nông sản tồn đọng, hỗ trợ trong việc cung cấp vật tư xét nghiệm. Đặc biệt, nhất trí về việc hỗ trợ, tăng cường kinh phí về phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Hà Nội: Nhà hàng phục vụ trong nhà được hoạt động, ngồi cách nhau 1m có tấm chắn Hà Nội: Nhà hàng phục vụ trong nhà được hoạt động, ngồi cách nhau 1m có tấm chắn

TTO - UBND thành phố Hà Nội thông tin chỉ tạm dừng hoạt động với quán ăn uống đường phố, còn nhà hàng phục vụ trong nhà được hoạt động, nhưng phải vệ sinh khử khuẩn, ngồi giãn cách tối thiểu 2m hoặc tối thiểu 1m có tấm chắn ở giữa.

XUÂN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận