Bí thư Hà Nội: Cả nước trân trọng tinh thần phục vụ, hi sinh nơi tuyến đầu chống dịch

25/02/2021 13:16 GMT+7

TTO - 'Tinh thần phục vụ, hi sinh của đội ngũ tuyến đầu đặc biệt là trong việc phòng chống dịch vừa qua luôn được chính quyền, người dân thủ đô và cả nước trân trọng, đánh giá cao', Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Bí thư Hà Nội: Cả nước trân trọng tinh thần phục vụ, hi sinh nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trao bằng khen cho 20 cá nhân tiêu biểu của ngành y tế thủ đô trong công tác phòng chống dịch COVID-19 sáng 25-2 - Ảnh: XUÂN THÀNH

Sáng 25-2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo thành phố đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn; thăm, chúc mừng đội ngũ y bác sĩ nhân kỷ niệm 66 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2 và khen thưởng các cá nhân tiêu biểu ngành y tế thủ đô trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Đào Quang Minh, giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn, cho biết bệnh viện là một trong năm bệnh viện của Sở Y tế Hà Nội được giao nhiệm vụ tổ chức khám, sàng lọc, thu dung, điều trị người bệnh nghi ngờ mắc COVID-19. 

Bệnh viện đã bố trí khu vực khám, sàng lọc, cách ly theo quy trình một chiều riêng biệt. Đến nay, đã khám sàng lọc được trên 10.860 trường hợp, cách ly 762 ca nghi ngờ, chuyển 8 trường hợp dương tính đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương an toàn.

Về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, bà Trần Thị Nhị Hà, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, báo cáo đội ngũ y bác sĩ luôn là những "chiến sĩ áo trắng' trên tuyến đầu phòng chống dịch, vất vả ngày đêm và cũng hi sinh nhiều quyền lợi để hoàn thành nhiệm vụ. 

Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ y bác sĩ, những 'chiến sĩ áo trắng' trên tuyến đầu, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chúc mừng ngành y tế nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam và bày tỏ tin tưởng ngành y tế thủ đô tiếp tục phấn đấu, nỗ lực lập thành tích nhiều hơn nữa để đóng góp cho thủ đô và cả nước, cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19, góp phần thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

"Trong điều kiện bình thường, đội ngũ y bác sĩ đã là lực lượng chịu nhiều hi sinh. Tinh thần phục vụ, hi sinh của đội ngũ tuyến đầu đặc biệt là trong việc phòng chống dịch vừa qua luôn được chính quyền, người dân thủ đô và cả nước trân trọng, đánh giá cao" - ông nhấn mạnh.

Tuy vậy, ông cũng lưu ý Bệnh viện Thanh Nhàn không được chủ quan, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh việc đảm bảo khám chữa bệnh bình thường, khám sàng lọc, cách ly người nghi ngờ mắc COVID-19, tới đây bệnh viện còn phải sẵn sàng điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, đồng thời sẵn sàng chi viện cho các địa phương khác theo yêu cầu.

"Chúng ta phải chuẩn bị ở mức cao nhất để không bị động, không bất ngờ trong mọi tình huống" - ông lưu ý. 

Ông cũng yêu cầu sau đợt phòng chống dịch này, ngành y tế cần tổng kết, đánh giá lại năng lực chuyên môn, từ đó định hướng bài bản hơn cho toàn ngành, trong đó đặc biệt chú ý đến y tế cơ sở trong công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe người dân và y tế dự phòng.

Hà Nội đề xuất mua 15 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 tiêm cho người dân Hà Nội đề xuất mua 15 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 tiêm cho người dân

TTO - Chiều 22-2, ông Hoàng Đức Hạnh - phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết ngành y tế đã đề xuất mua khoảng 15 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 để tiêm 2 mũi cho người trên 18 tuổi ở Hà Nội.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận