Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Bị phạt 7,5 triệu vì đăng danh tính người tiếp xúc với người nghi nhiễm corona

25/03/2020 13:16 GMT+7

TTO - Một thanh niên tại Trà Vinh bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng văn bản báo cáo nhanh tình hình tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 nhưng nêu cụ thể họ tên, nghề nghiệp của người tiếp xúc.

Ngày 25-3, ông Phan Việt Phương - chánh thanh tra Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Trà Vinh - cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng với nam thanh niên đã có hành vi "thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định pháp luật".

Vào ngày 12-3, Đoàn Hữu Tài (25 tuổi) sử dụng tài khoản cá nhân trên Facebook để đăng tải văn bản báo cáo nhanh về tình hình tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 của ông Đ. (ngụ thành phố Trà Vinh) đang công tác tại Trường ĐH Trà Vinh. 

Sau 2 giờ đăng thông tin lên trang Facebook cá nhân, có 113 bình luận, 242 lượt chia sẻ và 95 lượt bày tỏ trạng thái.

Ông Đ. cho rằng việc đăng tải thông tin cá nhân lên mạng khi chưa có sự đồng ý của ông là xâm phạm quyền riêng tư và làm đơn gửi đến Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Trà Vinh yêu cầu xử lý theo pháp luật.

Chánh thanh tra Sở Thông tin - truyền thông đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng với Tài. Người này cũng đã gỡ thông tin trước đó.

Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin 'Bạc Liêu có ca 'ngủm' do COVID-19'

TTO - Nghe hóng hớt đã vội đăng Facebook với nội dung Bạc Liêu có ca “ngủm” vì COVID-19, một người ở Bạc Liêu bị phạt 10 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận