15/03/2023 15:16 GMT+7

Bị phạt 5 triệu đồng vì xuyên tạc 'quán cà phê bị ép bán miễn phí' trên Facebook

Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an Đắk Lắk vừa xử phạt một người 5 triệu đồng vì xuyên tạc "quán cà phê bị ép bán miễn phí" trong dịp lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột.

Người dân được phục vụ cà phê miễn phí trong dịp lễ hội - Ảnh: TRUNG TÂN

Người dân được phục vụ cà phê miễn phí trong dịp lễ hội - Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 15-3, lãnh đạo PA03 cho biết đã ra quyết định xử phạt một người dân trú xã Cư Ê Bur (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) số tiền 5 triệu đồng vì viết Facebook xuyên tạc quán cà phê bị ép bán miễn phí dịp lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 8 năm 2023.

Trước đó, ngày 7-3, PA03 phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải bài viết về hoạt động Ngày hội cà phê miễn phí tại lễ hội với nội dung: 

"Phát hiện một số quán cà phê trong BMT khóc ròng khi 'bị ép' phục vụ miễn phí trong mấy ngày tới!" trên trang cá nhân của mình.

Sau khi xác định danh tính, PA03 mời chủ tài khoản Facebook này lên làm việc. Người đăng Facebook vụ việc thừa nhận thông tin trên là sai sự thật, mục đích chỉ để "câu view".

Chủ trang Facebook nêu trên đã xóa bài viết trên trang, cam kết chấp hành các quy định về an ninh mạng, không tuyên truyền, đăng tải, chia sẻ thông tin không chính xác gây hoang mang dư luận, lo lắng trong quần chúng nhân dân.

Hành vi của chủ trang Facebook nêu trên bị PA03 ra quyết định phạt hành chính số tiền 5 triệu đồng.

Theo ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, chủ trương về tổ chức hoạt động Ngày hội cà phê miễn phí là vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh cà phê trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng.

Trong dịp lễ hội, có khoảng 500 quán cà phê tham gia phục vụ cà phê miễn phí không cần phiếu. Ngoài ra, tại đường Phan Đình Giót, có ba doanh nghiệp cũng phục vụ cà phê miễn phí cho người dân, du khách.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột: Gần 500 quán phục vụ miễn phíLễ hội cà phê Buôn Ma Thuột: Gần 500 quán phục vụ miễn phí

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 (từ ngày 10 đến 14-3-2023) đã có 472 quán đăng ký đồng hành, phục vụ miễn phí cà phê mà không cần phát phiếu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận