14/03/2020 19:44 GMT+7

Bỉ đóng cửa tất cả hàng quán… trừ quán khoai tây chiên

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Với lệnh phong tỏa, tất cả nhà hàng quán xá ở Bỉ phải đóng cửa, trừ những quán bán khoai tây chiên, món ăn “quốc dân” tại quốc gia này.

Bỉ đóng cửa tất cả hàng quán… trừ quán khoai tây chiên - Ảnh 1.

Cửa hàng bán khoai tây chiên ở Bỉ - Ảnh: Getty Images

Chính phủ Bỉ đã yêu cầu ngừng hoạt động các trường học, quán bar, phòng gym, tất cả sự kiện văn hóa thể thao trong 3 tuần kể từ ngày 14-3 để phòng dịch COVID-19 lây lan.

Tuy nhiên theo Reuters, người dân Bỉ vẫn thấy các hàng quán bán khoai tây chiên mở cửa, nhưng chỉ phục vụ mua mang đi.

Khoai tây chiên vẫn được bán ở các xe thức ăn trên đường phố. Có khoảng 5.000 địa điểm bán khoai tây chiên như vậy ở Bỉ, phổ biến gấp 10 lần số nhà hàng đồ ăn nhanh McDonald ở Mỹ nếu tính trên đầu người.

Khoai tây chiên Bỉ được Tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia từ năm 2004.

Tại bất cứ nơi nào trên đất Bỉ, du khách cũng có thể dễ dàng thưởng thức món khoai tây chiên thơm nức, giòn tan. Bên cạnh truyền thống sản xuất bia, khoai tây chiên cũng chiếm một vị trí quan trọng trong văn hóa Bỉ.

Hơn nữa, nhiều người Bỉ nói rằng chính Bỉ đã phát minh ra khoai tây chiên và khi quân đội Mỹ đóng quân ở vùng nói tiếng Pháp của Bỉ thời Thế chiến thứ nhất đã gọi nhầm món khoai tây chiên là "French fries", khiến nhiều người nghĩ món ăn này xuất xứ từ Pháp.

Không phong tỏa diện rộng, Hàn Quốc đã làm gì mà ca nhiễm COVID-19 giảm mạnh? Không phong tỏa diện rộng, Hàn Quốc đã làm gì mà ca nhiễm COVID-19 giảm mạnh?

TTO - Thay vì phong tỏa diện rộng, cách xử lý dịch COVID-19 của Hàn Quốc chú trọng sự minh bạch thông tin và hướng tới sự hợp tác của cộng đồng. Tính đến sáng 14-3, số tử vong của Hàn Quốc là 72, rất thấp so với Trung Quốc (3.189) và Ý (1.266).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận