Tag: Di sản văn hóa phi vật thể

Không có bánh mì baguette, không là người Pháp

TTO - Hôm 30-11, bánh mì baguette của Pháp được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Loại bánh này từ lâu đã là nhận diện đặc trưng của nước Pháp, nhưng bạn đã biết vì sao nó đặc biệt đến vậy không?

Văn hóa bánh mì của Pháp được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể

TTO - Bí quyết thủ công và văn hóa làm bánh mì baguette của Pháp được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của thế giới.

Nguy cơ 'chìm' chợ nổi Cái Răng

TTO - Năm 2016 chợ nổi Cái Răng (TP Cần Thơ) được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Nhưng chợ nổi đang vắng dần.

Đón bằng ghi danh 'Thực hành Then' là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

TTO - Tối 3-9, tại tỉnh Tuyên Quang, UNESCO đã trao bằng ghi danh Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Nỗi lo di sản Mo Mường trước khi đệ trình UNESCO

TTO - Theo kế hoạch, hồ sơ quốc gia Mo Mường đệ trình UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp phải hoàn thành trong năm nay để kịp nhận góp ý, sửa chữa và trình lên UNESCO vào tháng 3-2023.

Lễ hội Katê người Chăm tỉnh Bình Thuận trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

TTO - Ngày 4-4, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch quyết định đưa lễ hội truyền thống Katê của người Chăm tỉnh Bình Thuận vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Infographic 14 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam vào danh sách đại diện nhân loại

TTO - Tính đến nay, Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã ghi danh 14 di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Xòe Thái vào danh sách Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại

TTO - 17h15 ngày 15-12 (giờ Việt Nam), trong kỳ họp lần thứ 16 của Ủy ban liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể tại Paris, Pháp, nghệ thuật xòe Thái đã được UNESCO ghi danh Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại.

Cuộc đua trăm năm trên biển Lý Sơn

TTO - Sau lễ đón nhận bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội đua thuyền tứ linh Lý Sơn, 8 thuyền đua của hai làng An Vĩnh và An Hải (huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) tranh tài trong không khí lễ hội nô nức.

Giải mật những địa danh kỳ lạ - Kỳ 8: Đất châu thành nam thanh nữ tú

TTO - Ở Nam Bộ, hầu như tỉnh nào cũng có địa danh Châu Thành, kiểu đặt địa danh có một không hai làm nhiều người không khỏi tò mò.