Tag: di sản văn hóa phi vật thể

Cần 70 tỉ đồng xây khu lưu niệm soạn giả Viễn Châu

Thông tin được ông Dương Hoàng Sum - giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh - chia sẻ trong chương trình vận động gây quỹ xây dựng khu lưu niệm cố soạn giả Viễn Châu vào ngày 9-7 tại Cần Thơ.

Việt Nam được bầu là phó chủ tịch Đại hội đồng Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể

Ngày 11-6, tại trụ sở UNESCO ở Paris, Pháp, kỳ họp lần thứ 10 Đại hội đồng Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể (Công ước 2003) đã khai mạc với sự tham dự của 183 quốc gia thành viên và hơn 100 quan sát viên.

Lễ Ariêu Piing huyền bí: Đưa người chết từ rừng ma về nhà mồ

Sau 20 năm, người làng La Hót tổ chức lễ Ariêu Piing - tức lễ cải táng - đưa người chết từ rừng ma về nhà mồ để chăm sóc, hương khói.

Áo dài thành di sản được không?

Công nhận áo dài trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, hướng đến của nhân loại là mong mỏi của những người yêu áo dài.

Bolero sẽ còn mãi ở cả thế giới và Việt Nam

Câu chuyện nghệ thuật bolero được tôn vinh là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại ở tận châu Mỹ xa xôi lại mang đến nhiều nỗi niềm với những nghệ sĩ gắn bó với dòng nhạc bolero ở Việt Nam.

Tình yêu còn thì bolero còn

Migdalia Hechavarria (82 tuổi, người Cuba), một trong những nghệ sĩ tiêu biểu nhất của dòng nhạc bolero trữ tình, rất vui mừng khi hay tin UNESCO công nhận bolero là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Trang chủ Google tôn vinh nghệ thuật đờn ca tài tử

Việc tôn vinh nhân ngày 5-12, tròn 10 năm nghệ thuật đờn ca tài tử được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Di sản văn hóa phi vật thể của bợm nhậu

Đối với giới bợm nhậu thì chai chất lỏng này mới gọi là... di sản văn hóa phi vật thể.

Mắm và nước mắm cãi nhau vì văn hóa phi vật thể

Trước khi thành nước mắm thì nước mắm cũng là mắm. Nếu nước mắm thành di sản văn hóa phi vật thể thì mắm cũng phải được xét.

Nước chấm 'ăn theo' nước mắm truyền thống

Nếu nước mắm (hoặc nghề làm nước mắm truyền thống) trở thành di sản văn hóa phi vật thể thì nước chấm công nghiệp có được ăn theo không?