Bị đánh oan vì tin đồn bắt cóc trẻ em

18/10/2019 10:53 GMT+7

TTO - Một người đàn ông đang đi bán áo mưa trên địa bàn xã Xuân Cao, huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) bỗng nhiên bị người dân địa phương đánh đập, rồi bị loan tin là đối tượng bắt cóc trẻ em khiến công an phải vào cuộc xử lý.

Bị đánh oan vì tin đồn bắt cóc trẻ em - Ảnh 1.

Ông Tr.V.S. tại Ban Công an xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) - Ảnh mạng xã hội

Ngày 17-10, trên mạng xã hội đăng tải thông tin chưa được kiểm chứng về việc có vụ việc bắt cóc trẻ em xảy ra ở xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Đây là xã miền núi, có đông người dân tộc thiểu số sinh sống nên thông tin trên đã gây hoang mang dư luận.

Theo Ban Công an xã Xuân Cao: vào cuối giờ chiều 16-10, ông Tr.V.S., quê ở xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) có đến thôn Xuân Thắng, xã Xuân Cao để bán áo mưa. Một người dân địa phương là ông H.V.Kh. hỏi mua áo mưa của ông S.. 

Ông Kh. trả giá thấp hơn giá bán để mua áo mưa nên ông S. không đồng ý bán. Lúc này ông Kh. liền đấm vào mặt ông S. rồi hô hoán, phao tin ông S. là người có biểu hiện bắt cóc trẻ em đồng thời báo với chính quyền địa phương.

Trong khi Ban công an xã Xuân Cao đang giải quyết vụ việc liên quan đến việc ông Kh. đấm vào mặt ông S., thì nhiều người dân địa phương đã kéo nhau lên công sở xã Xuân Cao yêu cầu xử lý người đàn ông đi bán áo mưa vì thông tin "ông này bắt cóc trẻ em". Sau đó, công an xã phải giải thích thấu đáo người dân mới trở về nhà.

Ban Công an xã Xuân Cao cho biết thêm lúc xảy ra vụ việc nêu trên, ông H.V. Kh. có biểu hiện sử dụng rượu bia. Tại buổi làm việc với công an xã, ông S. đề nghị ông Kh. đền bù một số tiền để chữa vết thương trên mặt.

Ông Lê Bá Tiến - trưởng Công an xã Xuân Cao - cho biết hồ sơ vụ việc đã được chuyển lên Công an huyện Thường Xuân xem xét, xử lý theo thẩm quyền. Công an huyện Thường Xuân đã triệu tập những người có liên quan đến việc tung tin đồn không đúng sự thật trên mạng xã hội, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tung tin đồn bắt cóc trẻ em trên Facebook, hai chủ tài khoản đang bị xử lý Tung tin đồn bắt cóc trẻ em trên Facebook, hai chủ tài khoản đang bị xử lý

TTO - Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đang tiếp tục xác minh, xử lý đối với 2 người thông tin sai sự thật trên Facebook về các vụ bắt cóc trẻ em tại thành phố này.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận