10/09/2020 10:45 GMT+7

Bị cáo uống thuốc đòi tự tử tại tòa xin hoãn thi hành án

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO - Bị cáo Mạc Văn Hào từng gây chú ý bằng cách đến tòa gây rối và uống thuốc trừ sâu đòi tự tử đã có đơn xin hoãn thi hành án vì sức khỏe yếu, hoàn cảnh gia đình neo đơn, một mình đang phải nuôi 2 con nhỏ.

Bị cáo uống thuốc đòi tự tử tại tòa xin hoãn thi hành án - Ảnh 1.

Bị cáo Hào uống thuốc đòi tự tử được đưa đi cấp cứu chiều 24-8 - Ảnh cắt từ clip

Liên quan vụ bị cáo Mạc Văn Hào (32 tuổi, ngụ thôn Phước Thịnh, xã Bình Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) đến gây rối và uống thuốc trừ sâu tại TAND tỉnh Bình Phước ngày 24-8, Sáng 10-9, bà Lê Thị Bình - Chánh án TAND huyện Phú Riềng cho hay, TAND huyện đang tiến hành xác minh xem xét đơn xin hoãn thi hành án của bị cáo Hào sau khi bị cáo này nhận được quyết định thi hành án phạt tù.

Trước đó, căn cứ quyết định tại bản án hình sự phúc thẩm số 64 ngày 12-8-2020 của TAND tỉnh, ngày 1-9-2020, TAND huyện Phú Riềng đã ban hành quyết định số 73 thi hành án hình phạt tù 2 năm 6 tháng đối với bị cáo Mạc Văn Hào về tội "cố ý gây thương tích".

"Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định thi hành án, bị cáo Mạc Văn Hào phải có mặt tại cơ quan công an huyện Phú Riềng để chấp hành án. Nếu quá thời hạn trên, bị cáo Mạc Văn Hào không có mặt tại cơ quan công an để chấp hành án phạt tù thì sẽ bị áp giải đến trại giam để chấp hành án" - quyết định nêu.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận quyết định thi hành án, bị cáo Hào đã đơn xin hoãn thi hành án với những lý do: sức khỏe không tốt, hoàn cảnh gia đình neo đơn, một mình đang phải nuôi 2 con nhỏ, người anh trai bị tai biến và cha mẹ già. "Về việc này, TAND huyện đang tiến hành xác minh, xem xét" - bà Bình nói.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, trước đó ngày 12-8, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt bị cáo Mạc Văn Hào 2 năm 6 tháng tù giam về tội "Cố ý gây thương tích" trong vụ án dùng dao đâm anh Nguyễn Viết Sao gây thương tích 15%.

Không đồng ý với quyết định của tòa, chiều 24-8, Mạc Văn Hào cùng người thân và một số thanh niên khác hơn 10 người đến trụ sở TAND tỉnh Bình Phước, vào phòng làm việc của thẩm phán chủ tọa phiên tòa để đề nghị xem xét lại kết quả xét xử phúc thẩm với thái độ bất bình, đe dọa.

Không chỉ thế một số thanh niên khác có hành động đập phá cửa trụ sở, làm bể kính, một số thanh niên khác thì đứng ngoài quay phim, chụp ảnh…

Sau đó, Mạc Văn Hào đã lấy 1 lọ nước được cho là thuốc trừ sâu và uống, nhưng được lực lượng an ninh có mặt can thiệp kịp thời, đưa Hào đi cấp cứu và cứu sống.

Vụ uống thuốc đòi tự tử tại tòa: Ra quyết định thi hành án phạt tù đối với bị cáo Vụ uống thuốc đòi tự tử tại tòa: Ra quyết định thi hành án phạt tù đối với bị cáo

TTO - Sau thời gian củng cố hồ sơ, TAND huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với bị cáo Mạc Văn Hào về tội 'cố ý gây thương tích'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên