Tag: giải thích

Bị cáo uống thuốc đòi tự tử tại tòa xin hoãn thi hành án

TTO - Bị cáo Mạc Văn Hào từng gây chú ý bằng cách đến tòa gây rối và uống thuốc trừ sâu đòi tự tử đã có đơn xin hoãn thi hành án vì sức khỏe yếu, hoàn cảnh gia đình neo đơn, một mình đang phải nuôi 2 con nhỏ.

Bulgaria cấm máy bay Nga vì nghi chở vũ khí sang Syria

TTO - Ngày 9-9 (giờ VN), chính quyền Bulgaria tuyên bố vừa từ chối không cho một máy bay Nga sử dụng không phận nước này để tới Syria. Phía Matxcơva nổi giận đòi Sofia giải thích.

​Sao mẹ không nghe con nói?

TT - “Sao lần nào mẹ cũng không chịu nghe con nói?”, con trai tôi đã hét lên như vậy lúc tôi gạt đi lời con giải thích vì bị điểm kém.

Philippines đòi Trung Quốc giải thích vụ phun vòi rồng

TTO - Ngày 25-2, Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã lên tiếng yêu cầu Trung Quốc phải giải thích vụ cảnh sát biển nước này phun vòi rồng vào ngư dân Philippines ở bãi cạn Scarborough.

Úc phản đối "vùng phòng không"

TTO - Ngày 26-11, chính phủ Úc đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc để phản đối việc Bắc Kinh lập “vùng nhận dạng phòng không” trên biển Hoa Đông.

Indonesia triệu tập đại sứ Úc vì vụ nghe lén

TTO - Ngày 1-11, chính quyền Indonesia đã triệu tập Đại sứ Úc để chất vấn về vụ Đại sứ quán Úc tại Jakarta nằm trong mạng lưới nghe lén của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA).

Pháp đòi Mỹ giải thích vụ nghe lén 70 triệu cuộc điện thoại

TTO - Ngày 21-10, Chính phủ Pháp tuyên bố đòi Mỹ phải giải thích sau khi báo Le Monde đưa tin Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) nghe lén hàng chục triệu cuộc điện thoại ở nước này.