Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Bị cáo Thu Nga nói không lợi dụng danh nghĩa ĐBQH để làm ăn

10/10/2017 16:34 GMT+7

TTO - Cựu đại biểu quốc hội Châu Thị Thu Nga nói mình oan ức khi bị buộc tội lừa đảo, đề nghị cho được tiếp tục thực hiện dự án B5 Cầu Diễn để có căn hộ giao cho khách.

Bị cáo Thu Nga nói không lợi dụng danh nghĩa ĐBQH để làm ăn - Ảnh 1.

Bà Nga đối đáp với đại diện Viện kiểm sát chiều 10-10. Ảnh: MAI HOA

"Năm 2011 tôi mới trở thành Đại biểu quốc hội. Không có vấn đề tôi lợi dụng danh nghĩa đại biểu quốc hội để làm ăn", bị cáo Châu Thị Thu Nga -  tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Nhà đất - Housing Group nói trong phần đối đáp với đại diện Viện kiểm sát chiều 10-10.

Bị cáo Nga một lần nữa khẳng định mong muốn lớn nhất của mình là triển khai dự án B5 Cầu Diễn. 

Bị cáo nói việc viện kiểm sát truy tố bà lừa đảo 348 tỉ đồng là không đúng vì trong số đó có hơn 85 tỉ đã được chi để thực hiện dự án B5.

Ngoài ra, số tiền hơn 3,4 tỉ đồng mà vợ chồng bà Nga dùng để mua một căn hộ ở Nghĩa Đô, bà Nga cho rằng tiền này không phải lấy từ Housing Group mà là tài sản riêng của vợ chồng bà.

Bà Nga cho rằng việc các khách hàng ký hợp đồng với Housing Group là quan hệ dân sự. Và hiện nay Housing Group vẫn có khả năng triển khai dự án.

"Nếu tuyên buộc chúng tôi trả tiền thì sẽ không có căn hộ để giao cho khách hàng", bị cáo Nga nói trước tòa.

Cũng trong buổi chiều nay, các luật sư bào chữa cho bị cáo Thu Nga đã tranh luận với đại diện viện kiểm sát về số tiền 348 tỉ mà cáo trạng quy kết cho bà Nga đã chiếm đoạt.

Viện kiểm sát cho rằng 157 tỉ bà Nga chi không có chứng từ đã được tách ra để xem xét trong giai đoạn 2 của vụ án nhưng vẫn được tính vào số tiền 348 tỉ này. Lý do vì "áp dụng nguyên tắc có lợi, một hành vi chỉ bị xử lý một lần".

Luật sư Hoàng Thị Dinh bào chữa cho bị cáo Thu Nga phản bác: "Nếu tách ra rồi thì các vị cũng phải tách luôn 157 tỉ này ra khỏi cáo trạng, chứ không thì giai đoạn hai của vụ án sẽ nói gì? Chỉ nói hành vi, không nói về hậu quả hay sao?".

Đại diện viện kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điểm nêu trong cáo trạng. Về việc không triệu tập và lấy đủ lời khai của bị hại, đại diện viện kiểm sát cho rằng cơ quan điều tra đã làm đúng thủ tục, đăng thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng vẫn có một số bị hại không đến.

Căn cứ vào hồ sơ, hợp đồng chứng từ của công ty Housing Group vẫn đủ căn cứ để buộc tội Châu Thị Thu Nga và 9 thuộc cấp tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

MAI HOA - THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận