17/12/2022 18:44 GMT+7

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện khẳng định 'đủ tiền và đất trả cho các bị hại'

HOÀNG ĐIỆP
HOÀNG ĐIỆP

TTO - Ngày 17-12, trong buổi làm việc cuối cùng của hội đồng xét xử với các bị hại, bị cáo Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba) khẳng định đủ tiền và đất để trả cho các bị hại.

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện khẳng định đủ tiền và đất trả cho các bị hại - Ảnh 1.

Các bị hại đến tòa khai báo - Ảnh: HOÀNG ĐIỆP

Ngày 17-12, phiên tòa xét xử Nguyễn Thái Luyện và 22 bị cáo trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tiếp tục làm việc phiên cuối cùng với các bị hại.

Trong ngày làm việc cuối cùng này, sau khi các bị hại nêu ra yêu cầu bồi thường thì các luật sư được xét hỏi bổ sung.

Trong phần xét hỏi bổ sung này, luật sư của một bị cáo hỏi Nguyễn Thái Luyện việc Luyện đã bán đất phân lô cho các bị hại hoặc các hợp đồng có trả lợi nhuận, liệu bị cáo có đủ tiền và đất để trả cho các bị hại không.

Bị cáo Luyện vẫn khẳng định đất có đủ và tiền cũng có đủ, và bị cáo không lừa các khách hàng của mình.

Đây cũng là quan điểm xuyên suốt của Nguyễn Thái Luyện trong các giai đoạn từ điều tra, truy tố và xét xử. Luyện cho rằng mình luôn chấp hành pháp luật và không sai.

Sau phần xét hỏi bổ sung, HĐXX tuyên bố chấm dứt phần xét hỏi và chuyển sang phần tranh luận.

Cho đến ngày hôm nay, số liệu về các bị hại cũng như số tiền thiệt hại vẫn chưa được cập nhật chính xác, do đó HĐXX đã nghỉ một ngày thay vì làm việc cả chủ nhật như dự kiến ban đầu. Theo đó, phần tranh luận sẽ bắt đầu vào ngày 19-12 với bản luận tội của Viện kiểm sát.

Như vậy, sau sáu ngày làm việc liên tục với hàng ngàn lượt các bị hại đến khai báo, cung cấp hồ sơ cũng như các số liệu về số hợp đồng, số tiền thiệt hại... HĐXX cho biết phần lớn các bị hại làm đơn xin xét xử vắng mặt và yêu cầu được nhận lại tiền đã đầu tư. Số rất ít yêu cầu được tiếp tục thực hiện hợp đồng để Công ty Alibaba trả lãi theo thỏa thuận, hoặc nhận đất. Một vài người từ chối quyền làm bị hại.

"Tất cả các yêu cầu chính đáng này đều được HĐXX xem xét thấu đáo", thẩm phán chủ tọa thông báo. 

Ngày 18-12 phiên tòa nghỉ, ngày 19-12 phiên tòa tiếp tục.

Nguyễn Thái Luyện: Khách hàng của Alibaba có hàng trăm ngàn chứ không phải 4.500 Nguyễn Thái Luyện: Khách hàng của Alibaba có hàng trăm ngàn chứ không phải 4.500

TTO - Sáng 10-12, phiên tòa xét xử 23 bị cáo trong vụ án Alibaba tiếp tục phần xét hỏi của các luật sư bào chữa trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên