23/03/2023 08:28 GMT+7

Bị bắt 'tại chỗ' khi đang cưa gỗ thuộc rừng sản xuất

Ngày 23-3, Phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Kon Tum cho biết vừa bắt quả tang hai người khai thác gỗ trái phép tại rừng sản xuất thuộc xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà.

Bị bắt tại chỗ khi đang cưa gỗ thuộc rừng sản xuất - Ảnh 1.

Hơn 5m3 gỗ bị cắt và đem đi tiêu thụ - Ảnh: Công an cung cấp

Hai người bị bắt giữ là Phạm Văn Uyên (34 tuổi, trú thôn 1, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà) và Trương Sỹ Ninh (31 tuổi, trú thôn Wang Hra, xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà) khi đang cưa trộm gỗ tại rừng sản xuất đã giao cho cộng đồng quản lý.

Uyên và Ninh bị phát hiện đang khai thác gỗ trái phép tại lô 9, khoảnh 1, tiểu khu 347 (thuộc thôn Kon Pông, xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà). 

Vị trí khai thác là rừng sản xuất giao cho cộng đồng dân cư thôn Wang Hra, xã Đăk Ui quản lý, bảo vệ.

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có một gốc cây bị cưa hạ, chủng loại gỗ phay thuộc nhóm 6, 7 đoạn cành bị cắt khúc với khối lượng là 1,4m3 và 4 bìa gỗ có khối lượng 2,8m3.

Bị bắt tại chỗ khi đang cưa gỗ thuộc rừng sản xuất - Ảnh 3.

Phạm Văn Uyên (34 tuổi, trú thôn 1, xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà) và Trương Sỹ Ninh (31 tuổi, trú thôn Wang Hra, xã Đăk Ui, huyện Đăk Hà) tại hiện trường - Ảnh: Công an cung cấp

Hai người này khai nhận trước đó đã khai thác phần thân chính của cây gỗ phay và cưa xẻ thành phẩm đem bán cho ba người khác trên địa bàn huyện Đăk Hà. Công an huyện Đăk Hà đã thu giữ được toàn bộ số gỗ nêu trên với tổng khối lượng là trên 5,2m3.

Phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Kon Tum đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, đồng thời bàn giao hồ sơ vụ việc cùng toàn bộ tang vật, phương tiện và hai người trên cho Công an huyện Đăk Hà để tiếp tục xác minh điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bị bắt tại chỗ khi đang cưa gỗ thuộc rừng sản xuất - Ảnh 4.

Gỗ bị hai người đàn ông cưa xẻ thành phẩm rồi đem bán bị công an thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Vụ cây rừng bị cắt cả năm, chủ rừng mới biết: Thủ phạm là nhóm thanh niên địa phươngVụ cây rừng sản xuất bị cắt cả năm, chủ rừng sản xuất mới biết: Thủ phạm là nhóm thanh niên địa phương

Ngày 20-3, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) cho hay đã bắt một người và đang truy bắt thêm người khác liên quan đến vụ phá rừng sản xuất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên