Tag: rừng

Tạp bút: Lọn khói bình yên

TTCT - Những lọn khói trong cái mẻ un không còn đuổi theo cơn gió lạnh. Chúng đậu lại đâu đó trên kèo nhà, nơi có con tắc kè già những khi khó ngủ, lục đục ngồi nói chuyện với bóng đêm.

Nóng như thế này làm sao quang hợp

TTCT - Nếu cây cỏ mà biết nói năng, đây sẽ là tiếng kêu khóc của chúng. Biến đổi khí hậu đang làm đảo lộn cuộc sống của cây, và cuối cùng sẽ đến con người.

Biến trung tâm Hà Nội thành 'thành phố có rừng', được không?

Các chuyên gia, lãnh đạo ngành quy hoạch - kiến trúc Hà Nội nói gì về gợi mở của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà trong việc hướng tới một trung tâm Hà Nội là "thành phố có rừng"? Liệu điều này có khả thi?

Vụ lén đốt rác, phế liệu gây nguy cơ đe dọa rừng: Kiểm lâm và địa phương vào cuộc

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM cho biết đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm TP.HCM kiểm tra.

Khởi tố vụ cây bị hạ cả năm chủ rừng mới phát hiện

Liên quan vụ cây rừng bị cắt cả năm chủ rừng mới phát hiện ở Gia Lai, ngày 15-3, Hạt kiểm lâm huyện Kbang cho biết đã khởi tố vụ án, chuyển hồ sơ sang Công an huyện để tiếp tục điều tra.

Phát hiện bé gái sơ sinh tím tái bị bỏ trong rừng, giòi bò lúc nhúc trên người

TTO - Trong lúc đi làm trong rừng, người dân ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam phát hiện một bé gái sơ sinh được đặt nằm ở thùng carton, trên rốn, cổ, bẹn, nách của bé rất nhiều giòi đang bò lúc nhúc.

Diện tích rừng ngập mặn suy giảm nhanh chóng

TTO - TS Trương Văn Vinh - phó trưởng khoa lâm nghiệp Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM - cho biết hiện nay diện tích rừng ngập mặn suy giảm nhanh chóng.

“Siêu cây” cứu vãn khí hậu?

TTCT - Mau lớn và to khỏe vượt trội, cây lâm nghiệp chỉnh sửa gene được kỳ vọng sẽ trở thành “át chủ bài” mới của thế giới trong kỷ nguyên chống biến đổi khí hậu. Nhưng tạo ra những cánh rừng “siêu cây” có phải là một ý tưởng hay?

Sạt lở núi Trang Dài ở Bình Định

TTO - Ngày 30-12, chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) cho biết khu vực rộng 8 hecta với cây rừng và đất đá từ đỉnh núi Trang Dài, xã Tây Phú đã sạt lở, đổ xuống tràn qua khu vực đường đi và đồng ruộng.

Giữ màu xanh nguyên thủy

TTO - Khi rừng xanh ở các huyện miền núi liên tục 'chảy máu' khiến ngành chức năng đau đầu bảo vệ thì tại xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cánh rừng tự nhiên vẫn tươi tốt quanh năm.