17/10/2021 12:53 GMT+7

Bệnh viện Việt Đức được khám chữa bệnh bình thường từ ngày 18-10

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Bộ Y tế vừa ký công văn hỏa tốc đồng ý Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) trở về trạng thái hoạt động bình thường mới. Theo đó, bệnh viện trên được trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường kể từ 0h ngày 18-10.

Bệnh viện Việt Đức được khám chữa bệnh bình thường từ ngày 18-10 - Ảnh 1.

Ngành chức năng họp bàn giải pháp sau khi phát hiện ca COVID-19 tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: NAM TRẦN

Bộ Y tế cho biết từ khi phát hiện ca COVID-19 đầu tiên, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã nỗ lực, nghiêm túc thực thi các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và đủ điều kiện trở lại hoạt động bình thường.

"Đồng ý với đề nghị của Bệnh viện Việt Đức cho phép các nhân viên y tế đang làm việc tại tòa nhà B5 chủ động về theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày (các nhân viên y tế làm việc tại tòa nhà B5 đều được trang bị phòng hộ ngay từ khi có ca nhiễm, kết quả xét nghiệm ít nhất 6 lần âm tính, đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin). 

Đồng ý với đề nghị của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0h ngày 18-10-2021", công văn Bộ Y tế nêu.

Ngoài ra, Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện trên tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời bám sát các nội dung trong bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các văn bản hướng dẫn của ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội, bảo đảm công tác khám, chữa bệnh an toàn.

Bộ cũng đề nghị UBND các tỉnh thành chỉ đạo chính quyền các cấp và ban, ngành, đơn vị có liên quan phối hợp Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận người bệnh có đủ điều kiện ra viện, chuyển viện, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, không thuộc đối tượng F0 được chuyển về theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc tiếp tục chăm sóc y tế tại các bệnh viện địa phương.

Trước đó, ngày 30-9, tại khoa ung bướu thuộc tầng 8 nhà D Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát hiện 1 người nhà người bệnh dương tính với COVID-19. Bệnh viện đã phong tỏa khoa trên và tạm phong tỏa tòa nhà D. 

Sở Y tế Hà Nội đã kích hoạt phương án phòng chống dịch khẩn cấp, thực hiện xét nghiệm toàn bộ người có mặt trong bệnh viện, ngừng tiếp nhận bệnh nhân, dừng các hoạt động khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Bệnh viện Việt Đức tiếp tục xin chuyển người bệnh đến 3 bệnh viện khác Bệnh viện Việt Đức tiếp tục xin chuyển người bệnh đến 3 bệnh viện khác

TTO - 3 bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội đã đồng ý tiếp nhận người nhà và bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chuyển sang, nhằm thực hiện giãn cách, làm sạch bệnh viện.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận