Bệnh viện 175 đưa vào hoạt động mô hình ‘khách sạn - bệnh viện’

27/05/2020 12:08 GMT+7

TTO - Ngoài đảm bảo yêu cầu về chuyên môn, mô hình "khách sạn - bệnh viện" này giúp người bệnh được trải nghiệm những dịch vụ, tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bệnh viện 175 đưa vào hoạt động mô hình ‘khách sạn - bệnh viện’ - Ảnh 1.

Bên trong mô hình "khách sạn-bệnh viện" - Ảnh: HƯƠNG THẢO

Ngày 27-5, thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng), cho biết đơn vị bắt đầu đưa vào hoạt động khoa quốc tế đặt tại Viện chấn thương chỉnh hình, một trong các hạng mục của quá trình xây dựng quần thể y tế đa năng ngang tầm khu vực.

Theo ông Sơn, khoa này sẽ hoạt động theo mô hình "khách sạn - bệnh viện". Bệnh nhân ngoài việc được chăm sóc toàn diện, đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn y tế còn được trải nghiệm các dịch vụ, tiện tích tốt nhất như điều dưỡng thay thân nhân hỗ trợ chăm sóc người bệnh tại khoa ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ lễ; điều dưỡng chăm sóc tại nhà và các gọi dịch vụ phục vụ bữa ăn, tổ chức sinh nhật cho bệnh nhân…

Bệnh viện 175 đưa vào hoạt động mô hình ‘khách sạn - bệnh viện’ - Ảnh 2.

Bên trong phòng được trang bị đủ các vật dụng hiện đại - Ảnh: HƯƠNG THẢO

Mô hình này còn tổ chức đưa đón bệnh nhân tại nhà; tư vấn đăng ký khám qua điện thoại… Đồng thời bệnh nhân có thể thanh toán qua thẻ ngân hàng có tích hợp mã số bệnh nhân, lựa chọn bác sĩ và thời gian phẫu thuật phù hợp.

Đặc biệt nơi chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân này được thiết kế giống như khách sạn, các phòng ốc được thiết kế rộng rãi, hiện đại và có tivi, tủ lạnh, máy lạnh, hệ thống khử mùi…

Theo bệnh viện, hiện đã có 17 phòng với 21 giường bệnh được đưa vào hoạt động, chi phí 1,5-4 triệu đồng/ngày (tùy dịch vụ).

Hình thành công viên bệnh viện đa khoa

Theo Bệnh viện Quân y 175, sau khi Viện chấn thương chỉnh hình đi vào hoạt động, cùng với bệnh viện đa khoa 1.000 giường (dự kiến khánh thành cuối năm 2021), đơn vị trở thành một quần thể y tế với các viện ung bướu, dưỡng lão và các trung tâm thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, tiết niệu, phục hồi chức năng, chẩn đoán hình ảnh... đáp ứng đủ năng lực chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong nước và quốc tế.

Với thiết kế hướng về người bệnh, đây sẽ trở thành công viên bệnh viện đa khoa và chuyên sâu phát triển theo mô hình viện - trường, không chỉ nâng cao chất lượng phục vụ sức khỏe người bệnh mà còn là một môi trường đào tạo thực hành tạo ra cơ hội việc làm cho các nhân viên y tế trong và ngoài nước.

HƯƠNG THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận