Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc kháng sinh

23/08/2019 15:51 GMT+7

TTO - Nhập viện điều trị mổ lấy sỏi thận, sức khỏe bệnh nhân tốt sau ca mổ. Thế nhưng, sau khi tiêm kháng sinh, bệnh nhân tử vong.

Bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc kháng sinh - Ảnh 1.

Người nhà bệnh nhân đau buồn trước cái chết bất ngờ của ông Kỷ - Ảnh: T.M.

Trưa 23-8, bệnh nhân Nguyễn Kỷ (57 tuổi, xã Tịnh Hà, huyện Sơn, Quảng Ngãi) bất ngờ tử vong sau khi tiêm thuốc kháng sinh tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. 

Gia đình bệnh nhân hết sức đau đớn và mong muốn làm rõ nguyên nhân, bởi sau ca mổ sức khỏe ông Kỷ bình phục và không có dấu hiệu bất thường.

Ông Nguyễn Thái Hưng - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi - cho biết: Bệnh nhân Kỷ nhập viện ngày 14-8, ngày 21-8 được tiến hành phẫu thuật điều trị ở khoa gây mê hồi sức. Đến chiều 22-8 sức khỏe của bệnh nhân ổn định, được chuyển về khoa ngoại tổng hợp tiếp tục điều trị.  

Đến sáng 23-8, bác sĩ khám và chỉ định tiêm kháng sinh điều trị, bất ngờ bệnh nhân Kỷ có dấu hiệu sốc phản vệ. Y bác sĩ tiến hành cấp cứu, xử lý theo phát đồ điều trị sốc phản vệ của Bộ Y tế nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Cũng theo ông Hưng, bệnh nhân Kỷ đã dùng thuốc kháng sinh hai ngày tại khoa gây mê hồi sức, không có dấu hiệu bất thường, ông Kỷ cũng không có tiền sử sốc thuốc. Hiện bệnh viện đã báo cáo nhanh với Sở Y tế.

"Bệnh viện sẽ thành lập hội đồng chuyên môn, xem xét toàn bộ hồ sơ bệnh án. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhân Nguyễn Kỷ là vì sốc phản vệ do thuốc kháng sinh", ông Hưng cho biết thêm.

Nữ bệnh nhân tử vong nghi do sốc thuốc kháng sinh Nữ bệnh nhân tử vong nghi do sốc thuốc kháng sinh

TTO - Sau khi được các bác sĩ tại Trung tâm y tế thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho uống kháng sinh, bệnh nhân H. có dấu hiệu sốc thuốc và tử vong ngay sau đó.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận