Nữ bệnh nhân 23 tuổi tử vong do sốc phản vệ

08/05/2019 19:12 GMT+7

TTO - Nữ bệnh nhân 23 tuổi, vừa sinh con được 1 tháng đã tử vong hôm qua 7-5, sau khoảng 10 giờ điều trị. Lý do là bệnh nhân bị sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc cản quang để chụp cắt lớp.

Nữ bệnh nhân 23 tuổi tử vong do sốc phản vệ - Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã gặp gỡ gia đình bệnh nhân và sẽ khẩn trương làm rõ việc tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình khám chữa bệnh, cũng như xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân. 

"Cá nhân, tập thể nào để xảy ra sai phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật"- Bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H., 23 tuổi, ở Văn Chấn, Yên Bái vào viện do đau vùng hạ sườn phải. Bệnh nhân mới sinh con khoảng 1 tháng nay. Bệnh viện đã chỉ định chụp cắt lớp để xác định nguyên nhân.

Khoảng 15h ngày 6-5 bệnh nhân được đưa tới phòng chụp cắt lớp. Sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp, bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, người tím tái nghi do sốc phản vệ. 

Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu theo quy trình nhưng bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong sáng sớm 7-5 sau hơn 10 giờ điều trị.

Một công nhân bị sốc phản vệ nặng khi ăn cá ngừ Một công nhân bị sốc phản vệ nặng khi ăn cá ngừ

TTO - Ngày 22-5, BSCK1 Huỳnh Quang Đại, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy bệnh viện này mới tiếp nhận một nữ công nhân, 25 tuổi, ở Đồng Nai bị sốc phản vệ nguy kịch, tổn thương phổi nặng.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận