Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Nữ bệnh nhân tử vong nghi do sốc thuốc kháng sinh

19/12/2018 13:54 GMT+7

TTO - Sau khi được các bác sĩ tại Trung tâm y tế thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho uống kháng sinh, bệnh nhân H. có dấu hiệu sốc thuốc và tử vong ngay sau đó.

Nữ bệnh nhân tử vong nghi do sốc thuốc kháng sinh - Ảnh 1.

Trung tâm y tế thị xã Hương Trà, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: T.H.

Sáng 19-12, ông Hoàng Văn Đức, chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết vừa nhận được báo cáo của Trung tâm y tế thị xã Hương Trà về một trường hợp bệnh nhân tử vong nghi do sốc thuốc.

Theo đó, bệnh nhân M.H. (32 tuổi, trú tổ dân phố Liễu Nam, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà) nhập viện tại trung tâm trên vào ngày 8-12 với triệu chứng bị viêm ruột thừa. Bệnh nhân được tiến hành mổ ruột thừa ngay sau đó.

Sau ca mổ, sức khỏe của chị H. tiến triển tốt và sắp được cho xuất viện. Tuy nhiên đến ngày 14-12 chị H. có biểu hiện sốt do nhiễm trùng nên các bác sĩ khoa ngoại của trung tâm đã hội chẩn và cho bệnh nhân uống một loại kháng sinh.

Sau khi uống kháng sinh, chị H. có dấu hiệu bị sốc thuốc. Khoảng 40 phút sau, bệnh nhân được chuyển lên tuyến trên nhưng tử vong ngay sau đó.

Ông Đức cho biết hiện sở đang tiến hành kiểm tra vụ việc và sẽ xử lý trách nhiệm những người có liên quan đến cái chết của bệnh nhân theo quy định.

Bệnh viện huyện bị tố tắc trách khiến 2 mẹ con tử vong Bệnh viện huyện bị tố tắc trách khiến 2 mẹ con tử vong

TTO - Các bác sĩ trực tối 3-12 ở Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc (thuộc Trung tâm y tế huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) vừa bị tố tắc trách khiến 2 mẹ con sản phụ tử vong.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận