Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Bệnh nhân phi công người Anh vẫn nhớ mật khẩu điện thoại, máy tính bảng

10/06/2020 17:24 GMT+7

TTO - Dù hôn mê trong thời gian dài nhưng trí nhớ bệnh nhân 91 - phi công người Anh vẫn rất tốt, bệnh nhân nhớ mật khẩu điện thoại, máy tính bảng, anh hiện đang được tập cai máy thở.

Bệnh nhân phi công người Anh vẫn nhớ mật khẩu điện thoại, máy tính bảng - Ảnh 1.

Hai bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương vừa được công bố khỏi bệnh sáng nay 10-6. Hiện cả nước chỉ còn 8 bệnh nhân COVID-19 dương tính - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Thông tin từ tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo chống dịch quốc gia chiều 10-6 tiếp tục cho hay những thông tin rất đáng mừng về bệnh nhân 91 phi công người Anh, bệnh nhân nặng nhất của mùa dịch COVID-19 này tại Việt Nam.

Cụ thể về thần kinh, bệnh nhân tỉnh, trí nhớ còn tốt dù trải qua thời gian dài hôn mê, bệnh nhân vẫn nhớ mật khẩu máy tính bảng, điện thoại, tay có thể bấm bàn phím điện thoại nhưng chân còn yếu, chưa thể chống để nâng người được.

Phổi của bệnh nhân cải thiện nhiều, chỉ cần sử dụng oxy nồng độ thấp, nhưng sức cơ hô hấp còn yếu nên khi bỏ máy tập cho bệnh nhân tự thở bệnh nhân còn thở nhanh.

Về tiêu hóa, bệnh nhân đã có thể ăn lại qua đường tiêu hóa và có thể dung nạp 1.000ml xúp xay/ngày (khi mới tỉnh bệnh nhân ăn được 30 ml/giờ).

Hiện tại bệnh nhân đang được tập vật lý trị liệu ngày 2 lần, đã có thể ngồi được để tập và đặc biệt là đang tập để cai máy thở. Bác sĩ dự đoán thời gian cai máy thở còn kéo dài, tuy nhiên cơ hội cai được máy thở rất cao. Khi cai được máy thở, bệnh nhân sẽ trở lại bình thường.

Ngày 10-6, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận thêm bệnh nhân COVID-19 mới, có thể 3 người được công bố khỏi bệnh. Như vậy tại các bệnh viện chỉ còn 12 bệnh nhân, trong đó chỉ có 8 bệnh nhân còn dương tính với virus corona chủng mới.

Hồi phục kỳ diệu: phi công người Anh đã có thể... bấm bàn phím Hồi phục kỳ diệu: phi công người Anh đã có thể... bấm bàn phím

TTO - Bệnh nhân 91 phi công người Anh tiếp tục có những hồi phục kỳ diệu, đáng kinh ngạc. Cụ thể: tay có thể thực hiện được các động tác tinh tế như bấm bàn phím, phổi phục hồi dần...

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận