Video bệnh nhân phi công người Anh ngồi dậy, đung đưa cả hai chân

09/06/2020 09:03 GMT+7

TTO - Bệnh nhân phi công người Anh đã ngồi dậy dược, đung đưa cả hai chân, tiếp tục hồi phục đáng kinh ngạc.

Bệnh nhân phi công người Anh ngồi dậy, đong đưa chân trên giường bệnh - Video: FB Trưởng Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến

Video được trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến đăng tải sáng nay 9-6 trên Facebook.

Bà Tiến viết: "Bệnh nhân 91 đã bước đầu bình phục. Điều kỳ diệu đã đến! Đó là kết quả của nền y học Việt Nam, ý chí quyết tâm của các thầy thuốc Việt Nam, lòng nhân hậu của con người Việt Nam".

Vào tối muộn 8-6, phó vụ trưởng Vụ Truyền thông, thi đua, khen thưởng Bộ Y tế Vũ Mạnh Cường thông báo bệnh nhân phi công người Anh đã ngồi dậy được, tiếp tục hồi phục đáng kinh ngạc.

Bệnh nhân thực hiện được y lệnh của nhân viên y tế, tự viết vào bảng và bấm điều chỉnh được độ cao của giường bệnh.

Cũng theo ông Cường, sau 5 ngày ngừng ECMO - thiết bị tim phổi ngoài cơ thể, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sức cơ tay tăng lên 4/5 (cách đây vài ngày là 3-5), sức cơ chân chưa thay đổi được nhiều, hiện đạt 2/5.

Kiểm tra cũng cho thấy loại vi khuẩn gây viêm phổi khó điều trị hiện đã âm tính, chức năng thận đã hồi phục tính từ 27-5 đến nay.

Phổi bệnh nhân phi công người Anh đã phục hồi 50% Phổi bệnh nhân phi công người Anh đã phục hồi 50%

TTO - Tại buổi hội chẩn trực tuyến giữa các chuyên gia 3 miền Bắc, Trung, Nam chiều 4-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết một tin rất vui: phổi bệnh nhân 91 phi công người Anh đã phục hồi được 50%. Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đã đến thăm bệnh nhân.

P.V.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận