Bệnh nhân đầu tiên được cấp hộ chiếu tại giường bệnh

13/05/2019 21:44 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Hồng Cẩm (63 tuổi, tỉnh Bình Dương), đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, được Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an (A08) tại TP.HCM làm thủ tục tại giường vào chiều ngày 13-5.

Bệnh nhân đầu tiên được cấp hộ chiếu tại giường bệnh - Ảnh 1.

Cán bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an (A08) tại TP.HCM lăn tay cho bệnh nhân Nguyễn Hồng Cẩm - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Ông Cẩm nhập viện 1 tuần trước, được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh não. Các con ông dự tính đưa bố sang nước ngoài chữa trị.

"Trước đó vài ngày, tôi có nghe thông tin sẽ cấp hộ chiếu tại bệnh viện cho bệnh nhân và thân nhân, nhưng thực hư không rõ nên đã sang Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TP.HCM để hỏi thì đúng như vậy. Lúc sáng, tôi có báo với bác sĩ rằng gia đình mong muốn đưa bố sang Singapore. Thế là các bác sĩ kết nối ngay hôm nay, tôi hơi bất ngờ", anh Phạm Văn Trung - con rể ông Cẩm - cho biết.

Nhận được thông tin của bệnh viện, Cục Quản lý xuất nhập cảnh cử cán bộ trực tiếp đến bệnh viện hướng dẫn, ghi nhận thông tin làm thủ tục tờ khai, chụp ảnh thẻ cho bệnh nhân và thân nhân, lăn dấu vân tay cũng như tiến hành các thủ tục lệ phí.

Có mặt tại buổi cấp hộ chiếu, thiếu tá Nguyễn Thị Phượng - phó trưởng Phòng quản lý công dân Việt Nam xuất nhập cảnh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an - cho biết: "Lần đầu tiên, chúng tôi triển khai chương trình này, đây cũng là người bệnh đầu tiên. Chúng tôi làm thí điểm ở 5 bệnh viện trong vòng 3 tháng, nếu hiệu quả sẽ nhân rộng.

Bệnh nhân có nhu cầu làm hộ chiếu thì bệnh viện kết nối cung cấp, dựa trên các chẩn đoán chuyên môn về bệnh tình, cộng với ý nguyện của bệnh nhân muốn được chăm sóc tốt về môi trường, về điều dưỡng, về hồi sức... Chúng tôi sẽ làm trực tiếp tại giường bệnh".

Thông thường sẽ mất 5 ngày để có cuốn hộ chiếu (không tính ngày nghỉ, ngày lễ), nhưng với trường hợp của ông Cẩm, hoặc những bệnh nhận khác, chỉ mất chưa đầy 1 ngày.

"Bố tôi là trường hợp xin cấp hộ chiếu lần đầu, bệnh tình thế này cũng không thể về Bình Dương xin, mà ở đây thì không phải hộ khẩu TP.HCM. Được cấp tại giường thế này, sáng mai là bố đã có hộ chiếu và ngày kia sẽ sang Singapore. Người nhà rất vui, bởi được rút gọn thời gian chữa bệnh cho bố", chị Nguyễn Thị Quê, con gái ông Cẩm, chia sẻ.

Được biết, đây là chương trình thực hiện thí điểm đầu tiên trên cả nước, tại 5 bệnh viện ở TP.HCM: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Viện tim TP.HCM.

Bệnh nhân đầu tiên được cấp hộ chiếu tại giường bệnh - Ảnh 2.

Cán bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an (A08) tại TP.HCM chụp ảnh thẻ cho bệnh nhân tại giường bệnh - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Bệnh nhân đầu tiên được cấp hộ chiếu tại giường bệnh - Ảnh 3.

Cán bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an (A08) tại TP.HCM điền thông tin lời khai bệnh nhân - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Bệnh nhân đầu tiên được cấp hộ chiếu tại giường bệnh - Ảnh 4.

Thiếu tá Nguyễn Thị Phượng, phó trưởng Phòng quản lý công dân Việt Nam xuất nhập cảnh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an chia sẻ với con gái ông Cẩm sẽ hỗ trợ thủ tục ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Làm thủ tục cấp hộ chiếu tại giường bệnh cho bệnh nhân cần ra nước ngoài chữa trị Làm thủ tục cấp hộ chiếu tại giường bệnh cho bệnh nhân cần ra nước ngoài chữa trị

TTO - Chương trình được Cục Quản lý xuất nhập cảnh thực hiện tại các bệnh viện gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Viện Tim TP.HCM.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận