Tag: cấp hộ chiếu

Phản ứng của nam giới Ukraine ở Ba Lan trước quy định buộc hồi hương đi lính

Nhiều người Ukraine phản đối bên ngoài văn phòng hộ chiếu Ukraine ở thủ đô Warsaw của Ba Lan hôm 24-4 về việc ngưng các dịch vụ lãnh sự, gồm cả cấp hộ chiếu, cho nam giới trong độ tuổi quân dịch.

Cấp hộ chiếu mới ở các nước: Có nơi dựng lều chờ xuyên đêm

TTO - Khi mùa hè đến và dịch COVID-19 không còn là nỗi lo thường trực cản bước người đi du lịch, văn phòng cấp hộ chiếu ở nhiều nước bỗng quá tải với hồ sơ chất chồng như núi.

Người dân lo lắng vì phải chờ đến 1-7 mới cấp hộ chiếu mẫu mới

TTO - Từ nay đến 1-7, trường hợp nào được cấp hộ chiếu? Từ 1-7 mới cấp hộ chiếu theo mẫu mới liệu có bảo đảm quyền lợi của người dân như du lịch, thăm thân...? Đó là các thắc mắc của không ít người dân khi đi làm hộ chiếu từ hôm nay.

Từ 1-7, Bộ Công an cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới

TTO - Từ nay đến ngày 1-7, Bộ Công an chỉ cấp phát hộ chiếu phổ thông mẫu cũ cho công dân trong trường hợp cần thiết, cấp bách như có giấy tờ đi chữa bệnh, có quyết định đi công tác hoặc có vé máy bay…

TP.HCM: Từ 18-10 cấp hộ chiếu trở lại

TTO - Bắt đầu từ ngày 18-10, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM nhận cấp hộ chiếu cho người dân tại trụ sở sau thời gian tạm ngưng do dịch bệnh.

Bệnh nhân đầu tiên được cấp hộ chiếu tại giường bệnh

TTO - Ông Nguyễn Hồng Cẩm (63 tuổi, tỉnh Bình Dương), đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, được Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an (A08) tại TP.HCM làm thủ tục tại giường vào chiều ngày 13-5.

Làm thủ tục cấp hộ chiếu tại giường bệnh cho bệnh nhân cần ra nước ngoài chữa trị

TTO - Chương trình được Cục Quản lý xuất nhập cảnh thực hiện tại các bệnh viện gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Viện Tim TP.HCM.

Anh cấp hộ chiếu cho bà Yingluck là tin giả?

TTO - Trước thông tin Vương quốc Anh đã cấp hộ chiếu cho cựu thủ tướng lưu vong Yingluck Shinawatra, Đại sứ quán Thái Lan tại London khẳng định đó là tin giả còn đại sứ Anh tại Thái Lan Brian Davidson từ chối bình luận.

Dân Sài Gòn ngồi ở nhà cũng làm được hộ chiếu

TTO - Thay vì xếp hàng dài tại trụ sở Phòng quản lý xuất nhập cảnh (PA72) Công an TP.HCM, hiện người dân chỉ cần ngồi nhà nộp hồ sơ qua mạng, hoặc tới trực tiếp trụ sở và dùng máy tính có sẵn để điền thông tin vào tờ khai.

​Giảm lệ phí cấp thị thực

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 157/2015/TT-BTC quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.