Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

TP.HCM: Từ 18-10 cấp hộ chiếu trở lại

18/10/2021 13:23 GMT+7

TTO - Bắt đầu từ ngày 18-10, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM nhận cấp hộ chiếu cho người dân tại trụ sở sau thời gian tạm ngưng do dịch bệnh.

Trước đó, từ ngày 4-10, phòng đã tiếp nhận trở lại giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài, mỗi ngày giải quyết cho hơn 1.000 trường hợp.

Theo đại tá Phạm Ngọc Tiến - trưởng phòng, ngày đầu tiên phòng đã tiếp nhận hàng trăm hồ sơ làm hộ chiếu. 

Để vào làm hồ sơ, người dân phải đáp ứng một trong các điều kiện an toàn sau: thẻ xanh COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm 2 mũi vắc xin. Người có thẻ vàng COVID (đã tiêm 1 mũi vắc xin trên 14 ngày) phải kèm theo kết quả xét nghiệm âm tính có hiệu lực trong vòng 72 giờ. Người khỏi bệnh COVID-19 dưới 180 ngày phải có văn bản xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

"Bên cạnh các điều kiện trên, người dân đến trụ sở cần bảo đảm 5K và khai báo y tế. Khuyến cáo người dân nên khai báo y tế trước ở nhà, để đến trụ sở chỉ cần quét mã QR, vừa giảm thời gian khai báo vừa đỡ tập trung đông người tại khâu kiểm tra khai báo y tế" - đại tá Tiến nói.

TP.HCM đang thực sự ở TP.HCM đang thực sự ở 'vùng' nào? Người dân cần lưu ý gì?

TTO - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng tạm đánh giá hiện nay TP.HCM đang ở cấp độ dịch mức 3 chuyển sang mức 2, chưa phải ở mức 1 là bình thường mới theo nghị quyết 128 của Chính phủ. Do đó, người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

THÁI AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận