Thứ 6, ngày 28 tháng 2 năm 2020

Bệnh nhân bỏ viện khi đang điều trị ở Đà Nẵng đã về Trung Quốc

05/02/2020 16:26 GMT+7

TTO - Thời gian qua, mạng xã hội lan truyền thông tin bệnh nhân người Trung Quốc rời viện trong quá trình theo dõi bệnh sốt ở Bệnh viện Đà Nẵng đã gây hoang mang cho người dân. Sở Thông tin, truyền thông Đà Nẵng xác nhận bệnh nhân này đã về nước.

Bệnh nhân bỏ viện khi đang điều trị ở Đà Nẵng đã về Trung Quốc - Ảnh 1.

Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng xác nhận bệnh nhân Zhang Shun Yu đã trở về Trung Quốc trên chuyến bay CZ8368 của China Southern Airlines đi từ sân bay quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Mạng xã hội xuất hiện văn bản do Bệnh viện Đà Nẵng báo cáo Sở Y tế và Sở Ngoại vụ Đà Nẵng có nội dung về trường hợp nữ bệnh nhân Zhang Shun Yu (32 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) nhập viện lúc 21h52 phút ngày 21-1 trong tình trạng sốt kèm mệt, không ho, không khó thở.

Sau khi tiếp nhận và thăm khám bệnh nhân, xác định đây là ca bệnh sốt đến từ vùng dịch tễ nên y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đã giải thích cho người bệnh đưa vào phòng cách ly, những nhân viên y tế trong kíp trực có tiếp xúc với bệnh nhân đều mặc trang phục chống dịch.

Trong quá trình thực hiện các thủ tục để đưa bệnh nhân vào khoa y học nhiệt đới tiến hành theo dõi và điều trị, bệnh nhân Zhang Shun Yu đã tự ý bỏ viện. Bệnh viện Đà Nẵng đã thông báo cho các cơ quan chức năng để tìm kiếm bệnh nhân.

Trong quá trình này trên mạng xã hội lan truyền thông tin về bệnh nhân trên gây sự lo lắng trong nhân dân thành phố. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 5-2, Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng xác nhận bệnh nhân này đã về nước.

Theo Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng, vào ngày 23-1 Bệnh viện Đà Nẵng và Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã xác nhận bệnh nhân Zhang Shun Yu đã trở về Trung Quốc trên chuyến bay CZ8368 (China Southern Airlines) đi từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đến Trịnh Châu (Trung Quốc) lúc 16h38 phút ngày 22-1 trong tình trạng không sốt.

Do vậy việc mạng xã hội lan truyền thông tin đến nay vẫn chưa tìm ra bệnh nhân này là chưa chính xác.

Đà Nẵng: Chỉ có 19 lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc Đà Nẵng: Chỉ có 19 lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc

TTO - Chiều 4-2, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về tình hình lao động Trung Quốc xuất cảnh về nước trước tết và quay trở lại làm việc trên địa bàn TP.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận