31/07/2022 10:08 GMT+7

Bé gái 9 tuổi trên hành trình chống chọi bệnh ung thư

DUYÊN PHAN
DUYÊN PHAN

TTO - Cô bé Phạm Nguyễn Hồng Ty (9 tuổi), ngụ quận Gò Vấp (TP.HCM) bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cố đưa cánh tay còn cử động được vỗ vỗ lưng bà ngoại đang nghẹn ngào kể về hành trình giành lại sự sống cho em.

Bé gái 9 tuổi trên hành trình chống chọi bệnh ung thư - Ảnh 1.

Cô bé được nhận suất hỗ trợ đặc biệt từ chương trình “Ước mơ của Thúy”

Đó là những ngày vừa kết thúc học kỳ 1 năm lớp 1, Ty bỗng nhiên sốt và nôn ói. Bà ngoại như ngã quỵ khi nghe bác sĩ kết luận cháu bị ung thư não, bởi trước đó mẹ Ty mất vì ung thư máu! Cú sốc quá lớn với bà Sơn Thị Mỹ (63 tuổi) khi con gái mất chưa nguôi ngoai.

Ty không còn khả năng đi lại, tay phải tê liệt hoàn toàn. Mỗi lần vào thuốc, bà phải chạy vạy khắp nơi để kéo dài sự sống cho cháu. 

Số tiền chục triệu, trăm triệu dần đội nón ra đi. "Mẹ mất lúc Ty hơn 1 tuổi, ba cháu cũng bỏ đi, một mình tôi gồng gánh nuôi hai chị em Ty ăn học. Giờ Ty bệnh, mọi thứ như tối đen trước mắt", bà Mỹ chia sẻ.

Qua nhiều lần đại phẫu, xạ trị và hóa trị, cô bé luôn giữ tinh thần lạc quan để động viên bà ngoại. Hiểu hoàn cảnh, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM luôn tạo mọi điều kiện giúp hai bà cháu.

"Mỗi lần có nhà hảo tâm nào giúp là mấy cô chú lại gọi tôi chạy vào lãnh. Thấy tôi già yếu còn phải cõng cháu mỗi lần đi khám, các bác sĩ đã cho chiếc xe lăn, thiệt hai bà cháu rất biết ơn", bà ngoại kể.

Con gái bệnh, bà Mỹ đã bán nhà chạy chữa cho con. Một người đàn ông tốt bụng thấy hoàn cảnh đáng thương đã cho cả nhà bà thuê lại căn nhà khang trang với giá rẻ, mùa dịch rồi 5 tháng liền không lấy tiền trọ.

Thường ngày, bà Mỹ rửa chén và phụ quán ăn từ 14h - 24h để lo trang trải cuộc sống và chữa bệnh cho cháu. 63 tuổi, cái tuổi đáng lẽ được nghỉ ngơi để con cháu phụng dưỡng thì bà lại đau đáu nỗi lo về bệnh tật của đứa cháu gái. Và cả tương lai mờ mịt phía trước...

Bé gái 9 tuổi trên hành trình chống chọi bệnh ung thư - Ảnh 2.

Ngoài bà ngoại, Ty còn được bà Bảy (em gái bà ngoại) chăm sóc để em sớm phục hồi

Bé gái 9 tuổi trên hành trình chống chọi bệnh ung thư - Ảnh 3.

Hồng Ty được các y bác sĩ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM yêu thương, quan tâm đặc biệt

Bé gái 9 tuổi trên hành trình chống chọi bệnh ung thư - Ảnh 4.

Dù khó khăn trong việc sinh hoạt nhưng Ty vẫn xin để mình tự vệ sinh cá nhân

Bé gái 9 tuổi trên hành trình chống chọi bệnh ung thư - Ảnh 5.

Cô bé luôn lạc quan và truyền năng lượng tích cực cho bà ngoại để cùng chiến đấu với bệnh tật

‘Ước mơ của Thúy’: Trao hy vọng cho các bệnh nhi ung thư tại Hà Nội ‘Ước mơ của Thúy’: Trao hy vọng cho các bệnh nhi ung thư tại Hà Nội

TTO - Ngày 4-7, báo Tuổi Trẻ và Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện K Tân Triều tổ chức trao hỗ trợ cho 50 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện với kinh phí 150 triệu đồng tiền mặt và quà tặng của chương trình.

DUYÊN PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên