04/07/2022 18:41 GMT+7

‘Ước mơ của Thúy’: Trao hy vọng cho các bệnh nhi ung thư tại Hà Nội

DƯƠNG LIỄU - NGUYỄN HIỀN
DƯƠNG LIỄU - NGUYỄN HIỀN

TTO - Ngày 4-7, báo Tuổi Trẻ và Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện K Tân Triều tổ chức trao hỗ trợ cho 50 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện với kinh phí 150 triệu đồng tiền mặt và quà tặng của chương trình.

‘Ước mơ của Thúy’: Trao hy vọng cho các bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 1.

Các bệnh nhi được nhận phần quà từ hoạt động "Tiếp sức hoa mặt trời" tại Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm chương trình "Ước mơ của Thúy", "Tiếp sức hoa mặt trời" sẽ hỗ trợ kinh phí điều trị cho 338 bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 11 bệnh viện: Ung bướu, Truyền máu - huyết học, Nhi đồng 2, Chấn thương chỉnh hình, Nhi đồng thành phố (TP.HCM); Phụ sản - nhi Đà Nẵng, Ung bướu Đà Nẵng, Trung ương Huế; K, Nhi trung ương, Huyết học - truyền máu trung ương (Hà Nội) với tổng trị giá hơn 2 tỉ đồng.

Mỗi bệnh nhi ung thư được hỗ trợ 3.000.000 đồng tiền mặt và quà tặng của chương trình. Trường hợp đặc biệt có thể được hỗ trợ từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng/bệnh nhi theo chỉ định nguy cơ điều trị khỏi bệnh của y bác sĩ hoặc bệnh nhi cần lắp đặt tay, chân giả…

Đồng thời chọn những phụ huynh đặc biệt khó khăn, có quá trình đồng hành lâu dài "chiến đấu" giúp các bệnh nhi vượt qua lằn ranh sinh tử… hỗ trợ động viên tinh thần để tiếp tục hành trình mới. Dự kiến hỗ trợ khoảng 30 gia đình, tổng trị giá 150 triệu đồng (5 triệu đồng/gia đình).

‘Ước mơ của Thúy’: Trao hy vọng cho các bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Quyên (áo xanh) cảm ơn chương trình Ước mơ của Thúy đã dành tặng món quà ý nghĩa này cho gia đình chị - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đồng hành cùng con tại Bệnh viện Nhi trung ương gần 1 năm nay, chị Nguyễn Thị Quyên chia sẻ gia đình vốn khó khăn về kinh tế, từ ngày con vào viện, mọi chi phí sinh hoạt, điều trị đều trông chờ vào bố của bé. Sau mỗi đợt điều trị con được về nhà 1-2 tuần, nhưng cũng có lúc mới chỉ về được 2 ngày lại phải quay trở ra ngay.

"Cảm ơn chương trình Ước mơ của Thúy và báo Tuổi Trẻ đã dành tặng cho gia đình tôi món quà ý nghĩa như vậy. Số tiền này sẽ giúp tôi trang trải phần nào viện phí cho con", chị Quyên nói.

Bé Trần Thị Thùy Linh (9 tuổi, quê Hưng Yên) đang điều trị ung thư máu tại Bệnh viện K. Cầm chiếc mũ và áo mới trên tay, Linh nhờ mẹ mặc cho chiếc áo mới. "Mẹ mặc cho con đi, tay còn kim truyền vướng con không tự mặc được”, Linh làm nũng mẹ.

Mẹ Linh chia sẻ: "Cháu đã điều trị bệnh được hơn 1 năm nay. Hết điều trị ở Bệnh viện Nhi trung ương, rồi về bệnh viện tỉnh, rồi lại lên Bệnh viện K, thời gian ở nhà còn ít hơn ở viện. Nhận được quà như thế này con vui lắm, lâu lắm rồi con mới nhận được quà, có áo mới".

Gương mặt lộ rõ nỗi lo lắng, bà Nguyễn Thị Nhữ đang chăm sóc con trai 13 tuổi mắc bệnh ung thư xương tại Bệnh viện K tâm sự: "Con trai tôi 2 lần phẫu thuật ghép xương rồi, nhưng vẫn chưa ổn định. Bác sĩ nói gia đình cố gắng được ngày nào hay ngày đó, chỉ nghĩ thương con".

Cầm phần quà của chương trình Ước mơ của Thúy, bà Nhữ gượng cười: "Hơn 3 năm "chiến đấu" cùng con, gia đình cũng hết sức khó khăn. Với 3 triệu đồng mà chương trình trao tặng, hy vọng sẽ có thêm chi phí để chữa trị cho con".

Những đứa trẻ trên tay vẫn còn kim truyền nhẹ nhàng mặc từng chiếc áo mới, đội thêm chiếc mũ vàng cho "thật ngầu". "Chúng con cảm ơn cô chú rất nhiều", một bệnh nhi nói lớn.

Chương trình "Ước mơ của Thúy" được báo Tuổi Trẻ thành lập vào tháng 9-2007 từ ước nguyện của Công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy - bệnh ung thư xương, nhằm chăm sóc và hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhi ung thư.

Ngày hội Hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" đã được tổ chức 12 lần thành công tại TP.HCM nhân kỷ niệm ngày mất của Công dân trẻ TP.HCM - "Đóa hướng dương" Lê Thanh Thúy và thành lập chương trình "Ước mơ của Thúy".

Qua 12 lần tổ chức ngày hội quy tụ hơn 60.000 lượt người đến tham dự nhằm chia sẻ tình yêu thương của cộng đồng dành cho bệnh nhi ung thư. Năm 2020 và 2021 do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nên "Ngày hội hoa hướng dương" phải tạm dừng.

Tính đến tháng 4-2022, chương trình "Ước mơ của Thúy" đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 49,5 tỉ đồng cho bệnh nhi ung thư.

‘Ước mơ của Thúy’: Trao hy vọng cho các bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 4.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi trung ương - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

‘Ước mơ của Thúy’: Trao hy vọng cho các bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 5.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện K Tân Triều ngày 4-7 - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

‘Ước mơ của Thúy’: Trao hy vọng cho các bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 6.

Bệnh nhi thích thú khi được nhận chiếc áo xinh xắn từ chương trình - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

‘Ước mơ của Thúy’: Trao hy vọng cho các bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 7.

20 phần quà gồm: 3 triệu đồng tiền mặt, áo và mũ từ hoạt động Tiếp sức hoa mặt trời được dành tặng cho các bệnh nhi và người nhà bệnh nhi tại Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

MC Quyền Linh, nghệ sĩ Ngọc Trinh đồng hành với Ước mơ của Thúy, trao quà đến các bệnh nhi MC Quyền Linh, nghệ sĩ Ngọc Trinh đồng hành với Ước mơ của Thúy, trao quà đến các bệnh nhi

TTO - Chiều 1-7, chương trình Ước mơ của Thúy của Báo Tuổi Trẻ đã đến trao hỗ trợ kinh phí điều trị và quà cho 25 bệnh nhi ung thư tại bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM. MC Quyền Linh và NSƯT Ngọc Trinh đã cùng trao quà cho các em.

.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên