28/01/2019 14:51 GMT+7

Bắt thêm đội phó quản lý thị trường trong vụ bị tố ‘làm luật’

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Đội phó đội quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến vụ nhóm cán bộ quản lý thị trường bị tố "làm luật" với thầy lang.

Bắt thêm đội phó quản lý thị trường trong vụ bị tố ‘làm luật’ - Ảnh 1.

Ông Vi Văn Hùng (trái), người phản ảnh vụ việc nhóm cán bộ quản lý thị trường có hành vi "làm luật" - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 28-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết đơn vị này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng ông Nguyễn Văn Quang - đội phó đội quản lý thị trường (QLTT) số 8, Cục QLTT Nghệ An để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 18-1, Công an huyện Thanh Chương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng ông Trương Văn Cường và ông Võ Thành Vinh (Đội QLTT số 8) để điều tra cùng hành vi trên.

Kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Thanh Chương xác định sáng 4-12-2018, ông Quang cùng với ông Cường, ông Vinh và ông Nguyễn Thanh Thủy (lái xe) đến nhà ông Vi Văn Hùng (ngụ xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề y dược của ông Hùng.

Khi đến nơi thì ông Cường, Vinh, Thủy vào nhà gặp ông Hùng.

Tại đây, ông Cường rút thẻ kiểm tra thị trường ra giới thiệu là lực lượng QLTT. Sau đó, ông Cường đưa cho ông Hùng xem một tờ đơn tố cáo đánh máy và yêu cầu kiểm tra các hồ sơ thủ tục cơ sở bốc thuốc nam của ông Hùng.

Ông Hùng không xuất trình được bất kỳ thủ tục nào nên ông Cường nêu ra 3 lỗi vi phạm và nói ông Hùng có thể bị xử phạt từ 50-60 triệu đồng.

Ông Hùng sau đó đưa cho 3 người này số tiền 6 triệu đồng để không bị xử lý. Trước khi ra về, 3 cán bộ này có gửi lại cho ông Hùng 2 văn bản (một bản cam kết và một thông báo).

Ông Trần Đăng Ninh - cục trưởng Cục QLTT Nghệ An - cho biết trong vụ việc này, ông Quang mặc dù không đi cùng nhóm cán bộ QLTT vào gia đình ông Hùng nhưng được xác định là thiếu trách nhiệm trong quản lý cấp dưới và phương tiện của đơn vị trong công tác.

"Theo báo cáo từ Đội QLTT số 8, thời điểm nhóm cán bộ này vào gia đình ông Vi Văn Hùng để kiểm tra và có lập biên bản nhưng theo nhật ký công tác của đơn vị công tác, kiểm tra hành nghề y dược vào đầu tháng 12 là không có", ông Ninh nói.

Theo ông Ninh, sau khi có kêt luận chính thức từ công an, Cục QLTT Nghệ An sẽ họp để có hình thức kỷ luật với các cán bộ sai phạm, nếu có.


DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên