28/07/2021 17:02 GMT+7

Bắt tạm giam nguyên giám đốc và phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Phú Bài

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố, bắt tạm giam nguyên giám đốc và phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Phú Bài để làm rõ hành vi tham ô tài sản.

Bắt tạm giam nguyên giám đốc và phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Phú Bài - Ảnh 1.

Ông Đỗ Chí Thành bị cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam tại nhà riêng - Ảnh: CTV

Chiều 28-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online ở Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thông tin đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đỗ Chí Thành (nguyên giám đốc cảng hàng không quốc tế Phú Bài) và ông Lê Văn Lộc (nguyên phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Phú Bài).

Theo thông tin ban đầu, hai ông này bị bắt giữ để làm rõ hành vi tham ô tài sản.

Trước đó, 2 ông này đã bị cách hết tất cả các chức vụ tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) liên quan đến việc đấu giá và ký hợp đồng nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài từ tháng 10-2017 đến tháng 1-2021.

Trước đó, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Xuân Long (43 tuổi), chánh văn phòng cảng hàng không quốc tế Phú Bài, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 10-2017 đến tháng 1-2021, khi quản lý, điều hành cảng hàng không quốc tế Phú Bài, ông Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của cảng thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng) và Công ty Taxi TC Huế (taxi Thành Công).

Tổng số tiền ông Long chiếm đoạt được xác định là hơn 5 tỉ đồng.

Khởi tố chánh văn phòng cấp độc quyền cho 2 hãng taxi đón khách tại sân bay Khởi tố chánh văn phòng cấp độc quyền cho 2 hãng taxi đón khách tại sân bay

TTO - Lợi dụng chức vụ là chánh văn phòng cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Trần Xuân Long đã nhượng quyền khai thác dịch vụ taxi đón khách tại sân bay 'độc quyền' cho hai hãng taxi Thành Công và taxi Vàng.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên