29/01/2021 14:49 GMT+7

Sân bay Phú Bài dừng bán vé xe máy vào cổng sân bay

PHƯỚC TUẦN
PHƯỚC TUẦN

TTO - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) dừng bán vé xe máy vào khu vực sân bay sau khi người dân phản ánh việc làm này sai qui định.

Sân bay Phú Bài dừng bán vé xe máy vào cổng sân bay - Ảnh 1.

Sân bay Phú Bài dừng việc bán vé xe máy ở cổng từ cuối tháng 1-2021 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 29-1, ông Đỗ Chí Thành - giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài - cho biết đã dừng việc bán vé xe máy vào sân bay Phú Bài đưa, tiễn người thân. Hiện sân bay chỉ bố trí nhân viên bán vé giữ xe máy khi người dân có nhu cầu gửi tại bãi giữ xe máy của sân bay.

Người dân đi xe máy đưa đón người thân không có nhu cầu vào gửi xe tại bãi sẽ không cần phải mua vé. Việc bán vé giữ xe được thực hiện theo qui định của Cục thuế và đơn vị vẫn đóng thuế đầy đủ hằng năm.

Trong năm 2020 và ba tuần đầu năm 2021, sân bay Phú Bài tổ chức bán vé cho người dân đi xe máy vào khu vực sân bay Phú Bài đưa đón người thân. Trên vé bán ghi rõ "Vé dịch vụ trông giữ xe máy" nhưng những người không gửi xe vẫn bị bắt mua vé mới cho vào cổng sân bay khiến nhiều người bức xúc.

Thường xuyên đi đến sân bay Phú Bài, anh N.P.T (thị xã Hương Thủy) cho biết hỏi nhân viên bán vé thì được trả lời là "quy định của cấp trên".

Trước đó, sân bay Phú Bài nhận nhiều bức xúc, không hài lòng của du khách, người dân khi chỉ cho phép một hãng taxi được đón khách tại ga đến của sân bay.

Sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh, lãnh đạo sân bay đã cho phép thêm các hãng taxi vào đón khách trước khi tổ chức đấu thầu nhượng quyền khai thác vận tải đón khách tại sân bay cho 4 hãng taxi trên địa bàn.

Sân bay Phú Bài không còn tình trạng một hãng taxi duy nhất đón khách Sân bay Phú Bài không còn tình trạng một hãng taxi duy nhất đón khách

TTO - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đã cho phép hãng taxi Vàng và taxi Thành Công cùng khai thác đón khách ở ga đến trong thời gian đơn vị tổ chức đấu thầu khai thác nhượng quyền vào ngày 28-1.

PHƯỚC TUẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên