Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Vì sao chỉ 1 hãng taxi được đón khách ở sân bay Phú Bài?

21/01/2021 18:05 GMT+7

TTO - Hơn 20 ngày qua, sân bay Phú Bài (Huế) chỉ cho phép hãng taxi Thành Công đón khách tại ga đến khiến nhiều hành khách phải kéo hành lý gần 1km ra quốc lộ 1 đón taxi hãng khác khiến tình hình giao thông trước sân bay Phú Bài rất lộn xộn.

Hiện chỉ một hãng taxi được đón khách ở sân bay Phú Bài khiến du khách bức xúc - Video: PHƯỚC TUẦN - VĂN HƯỚNG

Theo phản ánh của người dân, du khách từ đầu năm 2021, sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế) chỉ cho phép hãng taxi Thành Công độc quyền đón khách tại sân bay khiến nhiều du khách, người dân thiếu đi sự lựa chọn dịch vụ vận tải khi đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Các hãng taxi khác vào sân bay đón khách cũng bị lực lượng an ninh sân bay chặn xe, yêu cầu trả khách tại khu vực ga đến. Nhiều hành khách bức xúc chấp nhận kéo hành lý gần 1km ra quốc lộ 1 đón hãng taxi khác.

Tình trạng độc quyền dịch vụ đón khách ở sân bay Phú Bài gây ra nhiều bất cập và ảnh hưởng đến người sử dụng dịch vụ, bức xúc cho các hãng taxi khác.

Vì sao chỉ 1 hãng taxi được đón khách ở sân bay Phú Bài? - Ảnh 2.

Một chiếc taxi Mai Linh bị lực lượng an ninh sân bay chặn lại vì đón khách trong khu vực ga đến sân bay Phú Bài - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Sáng 21-1, tại đường dẫn từ sân bay Phú Bài ra quốc lộ 1, chúng tôi ghi nhận có hàng chục người tay xách, kéo theo hành lý đi bộ từ sân bay ra để gọi xe các hãng đã đặt trước.

Anh Duy, tài xế một hãng taxi trên địa bàn Thừa Thiên Huế, cho biết có nhiều người sử dụng thẻ khách hàng của hãng, khi đặt xe phải đi bộ từ trong sân bay ra đến cổng vào thì tài xế mới đón được. Nếu không khách hàng phải gọi xe của hãng đang được phép và phải trả tiền mặt.

Nhiều khách hàng khi lên xe phàn nàn vì quá bất tiện.

"Việc độc quyền một hãng taxi ở sân bay lớn như vậy là không được, mất quyền lợi của hành khách, làm ảnh hưởng đến hình ảnh thành phố du lịch như Huế" - anh Trọng, một du khách TP.HCM, cho biết.

Vì sao chỉ 1 hãng taxi được đón khách ở sân bay Phú Bài? - Ảnh 3.

Không được vào sân bay đón khách, các hãng taxi đậu xe dọc quốc lộ 1 trước khu vực sân bay Phú Bài - Ảnh: VĂN HƯỚNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Chí Thành - giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài - cho biết năm 2020 có hai hãng taxi đấu thầu đón khách tại sân bay Phú Bài là taxi Vàng và Thành Công, tuy nhiên đầu năm 2021 chỉ còn duy nhất hãng Thành Công xin gia hạn nên trong tháng 1 này chỉ có taxi Thành Công được phép đón khách ở sân bay Phú Bài.

"Không có chuyện độc quyền vận tải taxi đón khách ở sân bay Phú Bài, mà thời gian này chúng tôi đang làm thủ tục cho đấu thầu lại dịch vụ đón khách ở sân bay, nên tạm thời chỉ có hãng taxi Thành Công được khai thác đón khách do đơn vị này xin gia hạn.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại dịp tết, sân bay sẽ cố gắng đẩy nhanh thủ tục đấu thầu việc các đơn vị vận tải taxi đón khách tại sân bay. Dự kiến sẽ có 3 hãng taxi được chọn khai thác đón khách tại sân bay Phú Bài", ông Thành nhấn mạnh.

Vì sao chỉ 1 hãng taxi được đón khách ở sân bay Phú Bài? - Ảnh 4.

Hành khách không đi hãng Thành Công phải kéo bộ ra quốc lộ 1 đón hãng taxi khác - Ảnh: VĂN HƯỚNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết đơn vị vẫn chưa nghe báo cáo việc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài chỉ cho phép một hãng taxi đón khách ở sân bay.

"Việc để một hãng taxi độc quyền đón khách là không đúng, chúng tôi sẽ cho kiểm tra và làm việc lại với Cảng hàng không quốc tế Phú Bài về vấn đề này", vị này nói.

Mở rộng sân đỗ máy bay tại Phú Bài Mở rộng sân đỗ máy bay tại Phú Bài

TTO - Ngày 2-12, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV khởi công dự án mở rộng sân đỗ máy bay Phú Bài, giúp tăng công suất sân bay lên 5 triệu khách/năm vào năm 2021.

PHƯỚC TUẦN - VĂN HƯỚNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận