22/07/2020 11:23 GMT+7

Tạm dừng thi công dự án nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

PHƯỚC TUẦN
PHƯỚC TUẦN

TTO - Cục hàng không Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng thi công dự án nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Bài do đơn vị thi công không đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường.

Tạm dừng thi công dự án nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Bài - Ảnh 1.

Bụi bay mù mịt tại sân bay Phú Bài chiều 16-7 - Ảnh: Clip bạn đọc

Ngày 22-7, ông Đỗ Chí Thành, giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, cho biết Cục hàng không Việt Nam vừa chỉ đạo tạm dừng thi công dự án nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Bài để kiểm tra vấn đề an toàn và vệ sinh môi trường. 

Cục hàng không Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan cần báo cáo những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để đảm bảo an ninh, an toàn và vệ sinh môi trường tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.

Ông Đỗ Chí Thành cho biết thêm lãnh đạo các đơn vị liên quan ở khu vực sân bay Phú Bài cùng nhà đầu tư, đơn vị thi công tiến hành bàn các giải pháp tối ưu hạn chế bụi bẩn phát tán làm ô nhiễm môi trường, trình cấp trên xem xét. 

Trong đó có cam kết chặt chẽ giữa các bên bảo vệ môi trường trong quá trình thi công dự án, đảm bảo an toàn khu vực sân bay, vùng máy bay cất, hạ cánh và tránh tình trạng người dân trong khu vực bức xúc như hiện nay.

Theo ông Thành, ngay sau khi có chỉ đạo của Cục hàng không Việt Nam, đơn vị đã chỉ đạo bên thi công tăng cường giải pháp nhằm hạn chế bụi như tăng tần suất tưới nước, rửa sạch xe trước khi rời công trình, che chắn công trình cẩn thận, lu mặt bằng cuốn chiếu...

"Trước mắt chúng tôi cố gắng khắc phục thực trạng bụi bẩn ảnh hưởng đến việc khai thác bay và giao thông đi lại của người dân. Thời gian chính thức dự án thi công trở lại phải đợi Cục hàng không Việt Nam quyết định", ông Thành thông tin.

Trước đó, nhiều hành khách, người dân phản ánh tình trạng khói bụi trong quá trình thi công dự án, ảnh hưởng đến môi trường và đời sống người dân quanh khu vực. 

Dù thực trạng này kéo dài nhưng các phương tiện phục vụ san lấp mặt bằng của đơn vị thi công vẫn để tình trạng gió bụi xuất hiện ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt cũng như xe cộ qua lại, nhất là đoạn quốc lộ 1A, đoạn qua khu vực phía nam phường Phú Bài.

Dự án xây dựng Nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có vốn hơn 2.250 tỉ đồng do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư, xây dựng các hạng mục chính như nhà ga hành khách; hệ thống đường tầng, đường giao thông; sân đỗ ôtô và các hạng mục phụ trợ đồng bộ.

Trong đó, nhà ga thiết kế kiến trúc độc đáo phong cách hiện đại, mang nét đặc thù văn hóa cung đình Huế với 2 cao trình, 3 tầng gồm hệ thống các phòng ốc liên quan.

Dự án này khởi công vào cuối năm 2019, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021, mở ra cơ hội phát triển kinh tế du lịch cho khu vực miền Trung nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Bắt đầu mở rộng sân bay Phú Bài với 2.250 tỉ Bắt đầu mở rộng sân bay Phú Bài với 2.250 tỉ

TTO - Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 - Cảng HKQT Phú Bài do ACV làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư khoảng 2.250 tỉ đồng đã được chính thức khởi công vào ngày 29-12, dự kiến đưa vào phục vụ hành khách vào tháng 9-2021.

PHƯỚC TUẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên