Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Sân bay Phú Bài không còn tình trạng một hãng taxi duy nhất đón khách

26/01/2021 11:54 GMT+7

TTO - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đã cho phép hãng taxi Vàng và taxi Thành Công cùng khai thác đón khách ở ga đến trong thời gian đơn vị tổ chức đấu thầu khai thác nhượng quyền vào ngày 28-1.

Sân bay Phú Bài không còn tình trạng một hãng taxi duy nhất đón khách - Ảnh 1.

Sau khi có chỉ đạo từ Cảng vụ miền Trung, sân bay Phú Bài đã cho phép hãng taxi Vàng quay lại đón khách ở khu vực sảnh ga đến của sân bay - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Sau khi Tuổi Trẻ Online phản ánh về thực trạng từ ngày 1-1 tại sân bay Phú Bài chỉ cho phép hãng taxi Thành Công đón khách gây ra nhiều bức xúc cho người dân và du khách, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Cảng hàng không sân bay quốc tế Phú Bài tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách trong giai đoạn những ngày giáp tết khi về sân bay Phú Bài. 

Ông Đoàn Hưng, phó giám đốc Cảng vụ hàng không miền Trung, khẳng định vụ việc một hãng taxi duy nhất khai thác nhượng quyền đón khách ở sân bay Phú Bài là không đúng. Đơn vị đã có công văn yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Phú Bài báo cáo chi tiết sự việc sớm nhất. Sau khi nhận báo cáo, chúng tôi sẽ có hướng điều chỉnh phù hợp. 

Sân bay Phú Bài không còn tình trạng một hãng taxi duy nhất đón khách - Ảnh 2.

Hành khách kéo hành lý một đoạn dài ra quốc lộ 1 đón taxi khác - Ảnh: VĂN HƯỚNG

Ngày 26-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Chí Thành, giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, cho biết đơn vị đã phát thông báo kế hoạch đấu thầu khai thác vận tải hành khách ở khu vực ga đến sân bay Phú Bài đến các hãng taxi trong và ngoài tỉnh. Dự kiến ngày 28-1, đơn vị sẽ tổ chức đấu thầu để chọn thêm 3 hãng taxi cùng khai thác đón khách trong khuôn viên Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. 

Ngày 1-2, có 4 hãng taxi sẽ cùng khai thác đón khách phục vụ vận chuyển người dân về quê đón Tết Tân Sửu. Trong thời gian chờ đấu thầu nhượng quyền khai thác vận tải tại ga đến, sân bay Phú Bài đã cho phép hãng taxi Vàng cùng vào đón khách trở lại. Các hãng taxi khách cũng tạo điều kiện có vị trí đỗ để đón khách. 

Theo đại diện sân bay Phú Bài, trong năm 2020 hai hãng taxi Vàng và taxi Thành Công trúng thầu nhượng quyền khai thác taxi trong khuôn viên sân bay với giá 120 triệu đồng/tháng/hãng. Dự kiến nếu năm 2021 có 4 hãng taxi khai thác đón khách thì mức giá nhượng quyền sẽ thấp hơn.

Vì sao chỉ 1 hãng taxi được đón khách ở sân bay Phú Bài? Vì sao chỉ 1 hãng taxi được đón khách ở sân bay Phú Bài?

TTO - Hơn 20 ngày qua, sân bay Phú Bài (Huế) chỉ cho phép hãng taxi Thành Công đón khách tại ga đến khiến nhiều hành khách phải kéo hành lý gần 1km ra quốc lộ 1 đón taxi hãng khác khiến tình hình giao thông trước sân bay Phú Bài rất lộn xộn.


PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận