23/07/2021 21:03 GMT+7

Bắt tạm giam cựu phó giám đốc Sở Công thương Hải Dương

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Tối 23-7, một lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu phó giám đốc Sở Công thương Hải Dương để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bắt tạm giam cựu phó giám đốc Sở Công thương Hải Dương - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Hải - cựu phó giám đốc Sở Công thương Hải Dương - Ảnh: Công an cung cấp

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Hải Dương, đầu tháng 3-2015, thông qua mối quan hệ quen biết, anh L.V... (trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã đến gặp và nhờ ông Nguyễn Thanh Hải - khi đó đang giữ chức vụ phó giám đốc Sở Công thương kiêm chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương (nay là Cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương) - giúp đỡ để được tuyển dụng vào làm công chức tại Chi cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương.

Sau đó, ông Nguyễn Thanh Hải liên tục đưa ra những thông tin không có thật về việc được giao nhiệm vụ biên chế và quyền ký hợp đồng lao động để anh L.V... tin tưởng giao tiền.

Qua điều tra, bước đầu xác định trong thời gian từ tháng 3-2015 đến tháng 8-2019, anh L.V... đã 2 lần chuyển tiền cho ông Hải với tổng số tiền là 300 triệu đồng nhưng sau một thời gian chờ đợi không thấy được nhận vào làm. Toàn bộ số tiền đưa cho ông Hải cũng không được trả lại nên anh L.V... đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Bắt tạm giam cựu phó giám đốc Sở Công thương Hải Dương - Ảnh 2.

Cơ quan điều tra khám xét nơi làm việc của bị can Hải - Ảnh: Công an cung cấp

Sau khi xác minh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Hải để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngoài vụ việc nói trên, Công an tỉnh Hải Dương cũng nhận được đơn của người dân khác tố cáo việc bị can Nguyễn Thanh Hải lừa tiền để chạy biên chế nên đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

Bắt giam nữ cán bộ xã giả danh cộng tác viên ngân hàng lừa đảo hơn 5 tỉ đồng Bắt giam nữ cán bộ xã giả danh cộng tác viên ngân hàng lừa đảo hơn 5 tỉ đồng

TTO - Để có tiền trả nợ cho con gái, một cán bộ hộ tịch, tư pháp và thủ quỹ xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, Quảng Nam đưa ra thông tin gian làm đáo hạn ngân hàng để mượn tiền nhiều người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên