Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Bắt 'siêu lừa' lấy hàng chục tỉ đồng của người dân và ngân hàng

21/04/2022 14:25 GMT+7

TTO - Để có tiền tiêu xài, Khoa đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối, đưa thông tin không đúng sự thật, dùng "giấy đỏ" không phải của mình bán cho người khác… để lừa đảo khoảng 50 tỉ đồng.

Bắt siêu lừa lấy hàng chục tỉ đồng của người dân và ngân hàng - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Đăng Khoa - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Ngày 21-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét chỗ ở đối với Trần Đăng Khoa (31 tuổi, ngụ khóm 1, phường 6, TP Cà Mau) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, nhiều người dân tố cáo Khoa đến cơ quan công an vì đã lừa đảo, chiếm đoạt trên 50 tỉ đồng.

Tiếp nhận thông tin và vào cuộc điều tra cho thấy do mất cân đối về tài chính và muốn có nhiều tiền để tiêu xài cá nhân, trả nợ, đóng tiền lãi ngân hàng, Khoa đã dùng thủ đoạn gian dối, đưa thông tin không đúng sự thật, sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không phải của mình bán cho người khác, thế chấp cho ngân hàng để lừa đảo khoảng 50 tỉ đồng.

Tại cơ quan công an, Khoa còn khai nhận đã lấy tài sản của gia đình thế chấp tại một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh với số tiền trên 50 tỉ đồng và nợ nhiều cá nhân khác khoảng 80 tỉ đồng.

Cơ quan công an kêu gọi những ai là bị hại của Khoa đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cà Mau trình báo để được hướng dẫn xử lý theo quy định.

Thuê người gia công màn, sợi chuỗi ở 5 tỉnh thành, Thuê người gia công màn, sợi chuỗi ở 5 tỉnh thành, 'nữ siêu lừa' bỏ túi 69 tỉ

TTO - Ngày 6-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã thực hiện bắt tạm giam bị can Võ Hồng Đào (ngụ huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

NGUYỄN HÙNG - KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận