Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Thuê người gia công màn, sợi chuỗi ở 5 tỉnh thành, 'nữ siêu lừa' bỏ túi 69 tỉ

06/04/2019 19:19 GMT+7

TTO - Ngày 6-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã thực hiện bắt tạm giam bị can Võ Hồng Đào (ngụ huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thuê người gia công màn, sợi chuỗi ở 5 tỉnh thành, nữ siêu lừa bỏ túi 69 tỉ - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đọc lệnh bắt tạm giam đối với Đào (bìa phải) - Ảnh: N.H

Theo điều tra ban đầu, thông qua mạng xã hội Facebook Đào thông báo có nhu cầu thuê người gia công các sợi chuỗi hạt, màn... với tiền công cao.

Tuy nhiên, để được giao nguyên liệu về làm thì phải đặt tiền cọc cho Đào trước, sau khi hoàn thành sản phẩm giao lại thì Đào sẽ thanh toán tiền cọc lẫn tiền công.

Do việc gia công các sợi chuỗi hạt, màn… được trả tiền công cao nên nhiều người lấy tiền dành dụm, tích cóp của gia đình để đặt cọc. Không những thế, họ còn rủ người quen tham gia.

Ban đầu, Đào thanh toán cho đối tác đầy đủ nhưng khi nhận được số tiền đặt cọc lớn thì Đào lẫn trốn, không nhận lại hàng. Bằng thủ đoạn trên, Đào đã chiếm đoạt tiền cọc của 18 bị hại với số tiền trên 56 tỷ đồng.

Tháng 9-2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đào, lý do nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Tuy nhiên, trong quá trình được cho tại ngoại, Đào lại tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội. Cụ thể, Đào sử dụng mạng xã hội Facebook với nickmane "Như Nguyễn", "Nguyễn Như" để chiếm đoạt số tiền đặt cọc khoảng 13 tỉ đồng của nhiều bị hại khác.

Ngay sau khi phát hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đào.

Theo điều tra, đến nay tổng số tiền Đào lừa đảo của hàng chục bị hại lên đến 69 tỉ đồng. Trong đó, có nhiều bị hại ở TPHCM, Đồng Nai, Long, An, Vĩnh Long, Trà Vinh.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận