Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Cô gái Đức giả tiểu thư thừa kế 60 triệu USD, sống xa hoa với tiền lừa đảo

28/03/2019 10:50 GMT+7

TTO - Có mặt ở các địa điểm mà chỉ người nổi tiếng mới lui tới, không ngần ngại 'boa' tờ 100 USD…, Anna Sorokin khiến tất cả tin rằng mình là người thừa kế 60 triệu USD.

Cô gái Đức giả tiểu thư thừa kế 60 triệu USD, sống xa hoa với tiền lừa đảo - Ảnh 1.

Anna Sorokin tại tòa án - Ảnh: DailyMail

Nhưng phía sau cuộc sống trên mây và những câu chuyện bất tận về tiền bạc là một cô gái lừa đảo. Sorokin đã lừa bạn bè, lừa cả ngân hàng và khách sạn để trải nghiệm cảm giác một cuộc sống đẳng cấp nhất, các công tố viên nói.

Hôm 27-3 (giờ Mỹ), Sorokin đã ra tòa vì tội đánh cắp, chiếm dụng tài sản phi pháp bằng cách lừa đảo cá nhân và doanh nghiệp. Người phụ nữ 28 tuổi này đã có 10 tháng phiêu lưu với cuộc sống xa xỉ trên số tiền lừa đảo 275.000 USD.

Văn phòng luật sư quận Manhattan (New York) nêu vi phạm của Sorokin, trong đó người phụ nữ này sống tại những phòng khách sạn hạng sang ở New York mà bản thân không có tiền trả. Để giải quyết, Sorokin hứa với người bạn rằng sẽ tài trợ 100% cho người này một chuyến đi tới Morocco, sau đó… giam người bạn ở lại với hóa đơn lên tới 62.000 USD.

Công tố viên Catherine McCaw hồi tháng 10-2017 từng nói sau khi bắt Sorokin: "Kế hoạch của cô ta là tự nhận mình là một người thừa kế giàu có ở Đức, với tài sản khoảng 60 triệu USD đang được giữ ở nước ngoài. Cô ta sinh ra ở Nga, và xét theo những gì chúng tôi được biết tới nay thì cô ta chẳng có một xu nào cả".

Luật sư Todd Spodek nói với bồi thẩm đoàn rằng Sorokin đã tìm cách khai thác một hệ thống vốn dĩ "dễ dàng bị dụ dỗ bằng sự xa hoa và hào nhoáng", sau khi cô này thấy được rằng hình thức bên ngoài có tác dụng ghê gớm thế nào.

Theo Spodek, Sorokin chỉ đơn thuần câu giờ để có thể mở một doanh nghiệp và sau đó trả lại nợ. Vì vậy, "Anna phải giả tạo cho tới khi cô ta có thể thực sự làm được việc đó".

Sorokin đã bị giam từ lúc bị áp giải và hiện đối mặt với việc bị trục xuất về Đức bất kể kết quả phiên tòa thế nào, do bản thân cô này đã quá hạn thị thực.

Nhưng cú lừa ngoạn mục của cô đã trở thành đề tài trên HBO cũng như các series truyền hình như Grey's Anatomy và Scandal để sản xuất cho Netflix.

Năm 2016, Sorokin bắt đầu hành trình tới với thế giới xa xỉ bằng cái tên giả Anna Delvey và một tủ quần áo hàng hiệu, từ kính Celine, giày Gucci cho tới các sản phẩm đắt tiền của Net-a-Porter hay Elyse Walker.

Theo những người quen biết kể lại, cô gái này đã nói dối hàng loạt người, từ tài xế Uber cho tới nhân viên khách sạn. Nhưng trong một số thời điểm khác, Sorokin còn nói mình là con gái một nhà ngoại giao, ái nữ một ông trùm dầu mỏ.

Trong thực tế, như lời cha của cô kể lại với tạp chí New York, ông ta chỉ là người từng lái xe tải, hiện đang sở hữu một doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ điều hòa.

Có điều cô gái này nói dối quá tài tình và khiến tất cả mắc bẫy rồi sập nợ. Rachel Williams, người bạn của Sorokin trong chuyến đi Morocco, kể lại trên Vanity Fair như sau: "Đó là trò lừa ma quái. Thật xấu hổ khi tôi là một trong những khán giả cho vai diễn của cô ta. Những gì Anna thể hiện là một giấc mơ đẹp về New York, như một trong những đêm không bao giờ tàn. Và thế rồi các hóa đơn trả tiền kéo đến".

Theo các công tố viên, vào tháng 11-2016 Sorokin còn cố gắng lừa đảo các ngân hàng để vay đến 22 triệu USD nhưng bị từ chối.

Ấn Độ đấu giá bộ sưu tập nghệ thuật của tỉ phú nghi lừa đảo Ấn Độ đấu giá bộ sưu tập nghệ thuật của tỉ phú nghi lừa đảo

TTO - Cơ quan thuế Ấn Độ hi vọng có thể thu về hàng triệu USD từ việc bán đấu giá các tác phẩm tranh sơn dầu trong bộ sưu tập nghệ thuật tịch thu từ tỉ phú kim cương Nirav Modi, người liên quan đến vụ lừa đảo ngân hàng quốc gia của nước này.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận