31/10/2019 17:58 GMT+7

Bắt quả tang người tự xưng nhà báo tống tiền bệnh viện

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Một thanh niên tự xưng là phóng viên báo Làng Nghề Việt, đến các cơ sở y tế trên địa bàn Quảng Bình có hành vi đe dọa tống tiền và sau đó đã bị Công an TP Đồng Hới bắt quả tang.

Bắt quả tang người tự xưng nhà báo tống tiền bệnh viện - Ảnh 1.

Tang vật cơ quan công an thu giữ tại hiện trường khi bắt quả tang đối tượng Nhất - Ảnh: NGÔ QUANG VĂN

Ngày 31-10, Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Hữu Nhất, 26 tuổi, trú tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, đơn vị này nhận được tin báo tố giác tội phạm về việc một thanh niên nghi giả danh phóng viên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. 

Đến ngày 30-10, Công an thành phố Đồng Hới đã bắt quả tang Nguyễn Hữu Nhất đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Theo tường trình của các bên liên quan, Nhất giới thiệu mình là phóng viên đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe, đưa ra một số giấy chứng nhận sức khỏe và cho rằng các giấy chứng nhận sức khỏe được cấp chưa đúng quy trình theo quy định của Bộ Y tế, rồi đe dọa lãnh đạo các cơ sở y tế và đòi nộp tiền để bỏ qua, nếu không sẽ viết bài đăng trên báo.

Kết quả xác minh ban đầu, Nhất từng là phóng viên hợp đồng thời báo Làng Nghề Việt.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Hới đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Bắt người đàn ông nghi mạo danh phóng viên tống tiền doanh nghiệp Bắt người đàn ông nghi mạo danh phóng viên tống tiền doanh nghiệp

TTO - Khi ông H. đang nhận tiền từ đại diện doanh nghiệp tại một quán cà phê ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An thì bị công an bắt giữ. Thời điểm này, ông H. xuất trình một giấy giới thiệu phóng viên, nghi là giả.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên