Thứ 5, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Tìm thấy xe máy trong vụ 'thi thể nhà báo trôi trên sông ở quận 2'

11/09/2019 13:36 GMT+7

TTO - Công an quận 2, TP.HCM đã tìm ra xe máy nạn nhân và có cơ sở nhận định ban đầu về nguyên nhân cái chết của một nhà báo.

Tìm thấy xe máy trong vụ thi thể nhà báo trôi trên sông ở quận 2 - Ảnh 1.

Camera ghi lại anh Phúc (đội nón đỏ) mua vé và đi vào bến phà Cát Lái rạng sáng 27-8 - Ảnh: CACC

Sáng 11-9, liên quan vụ "Điều tra vụ thi thể một nhà báo trôi trên sông ở quận 2", Công an quận 2, TP.HCM cho biết đã tìm ra xe máy nạn nhân và có cơ sở nhận định ban đầu về nguyên nhân cái chết.

Theo đó, qua trích xuất camera xung quanh khu vực bến phà Cát Lái (quận 2), bước đầu xác định khoảng 0h đến 0h20 sáng 27-8, anh Nguyễn Vũ Tôn Phúc có lái xe máy hiệu Majesty biển số 53P7-3896 đến bến phà Cát Lái.

Sau đó, anh Phúc có mua vé qua phà và chạy xe máy xuống cầu phao nhưng không thấy lái xe lên phà. Bước đầu kết quả khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong do ngạt nước.

Trưa 11-9, Công an quận 2 cùng cơ quan chức năng liên quan đã xác định vị trí xe máy nạn nhân nằm dưới sông gần cầu phao phà Cát Lái và đã trục vớt lên bờ.

Từ cơ sở thu thập ban đầu, cơ quan điều tra nhận định có thể vì lý do nào đó, anh Phúc không làm chủ tay lái nên cùng xe máy rơi xuống sông (đoạn ngay cầu phao bến phà Cát Lái).

Hiện Công an quận 2 đang tiếp tục điều tra.

Tìm thấy xe máy trong vụ thi thể nhà báo trôi trên sông ở quận 2 - Ảnh 2.

Trục vớt xe máy của nạn nhân trưa 11-9 - Ảnh: CACC

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 10h30 ngày 28-8, nhân viên bến phà Cát Lái (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) phát hiện một thi thể trôi trên sông gần khu vực bến phà nên báo công an phường.

Kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi ghi nhận thi thể là nam giới đang trong giai đoạn phân hủy, mặc áo thun ngắn tay màu đen, quần jean dài màu xanh, tóc cắt ngắn.

Tay trái đeo đồng hồ kim loại màu vàng, dây màu đen, ngón tay trái đeo một nhẫn kim loại màu vàng, trên cổ đeo dây chuyền kim loại màu trắng.

Trong túi quần có một ví nam, bên trong có CMND tên Nguyễn Vũ Tôn Phúc (44 tuổi, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) và một số giấy chứng nhận thẻ hội viên, thẻ nhà báo, một điện thoại di động hiệu Samsung, một điện thoại di động hiệu Mobell.

Ngoài ra, còn có một giấy đăng ký xe máy hiệu Majesty biển số 53P7-3896 và người đứng tên trên giấy đăng ký xe là Lê Hoàng Vũ, 55 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM.

Kết quả xác minh ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 2 xác định nạn nhân tên Nguyễn Vũ Tôn Phúc.

Theo gia đình nạn nhân, chiều tối 26-8, anh Phúc điện thoại cho vợ dặn vợ chờ cửa và sẽ về nhà (trước đó 4 ngày, anh Phúc đi công tác tại tỉnh Vĩnh Long).

Cũng theo gia đình nạn nhân, anh Phúc còn cho vợ biết sẽ chạy xe máy về nhà. Tuy nhiên đến sáng 27-8, gia đình cũng không thấy anh Phúc về, gọi điện thì không liên lạc được.

Điều tra vụ thi thể một nhà báo trôi trên sông ở quận 2 Điều tra vụ thi thể một nhà báo trôi trên sông ở quận 2

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 2, TP.HCM cho biết đang điều tra vụ một thi thể trôi trên sông, được xác định là nhà báo.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận