Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Tạm đình chỉ trưởng công an xã bị tố hành hung 2 nhà báo

12/04/2018 10:34 GMT+7
Báo chí thông tin vụ 2 nhà báo Khánh Hòa bị hành hung, cướp tài sản khi tác nghiệp

TTO - Hai nhà báo của Báo Khánh Hòa điều tra tình trạng bảo kê, khai thác khoáng sản trên đường về bị một nhóm người bắt giữ, hành hung. Trong nhóm bắt giữ có trưởng công an xã Nguyễn Thanh Bình.

Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định tạm đình chỉ công tác trưởng công an xã Khánh Thành đối với ông Nguyễn Thanh Bình trong thời gian bị điều tra, do liên quan vụ hai nhà báo của báo Khánh Hòa bị bắt, đánh khi tác nghiệp tại địa phương.

Theo chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh Nguyễn Văn Đồng, ông Bình bị tạm đình chỉ công tác cho đến khi có kết luận điều tra của công an, khi đó mới xem xét việc xử lý tiếp theo.

Tạm đình chỉ trưởng công an xã bị tố hành hung 2 nhà báo - Ảnh 1.

Báo Khánh Hòa thông tin về "hai phóng viên bị hành hung, cướp tài sản khi tác nghiệp" (chụp lại) - Ảnh: P.S.N.

Trước đó, vào ngày 11-3-2018, hai nhà báo của báo Khánh Hòa là Thành Long và Thế Anh đến tác nghiệp, điều tra thông tin về tình trạng bảo kê, khai thác khoáng sản volfram trái pháp luật trong một khu vực rừng núi của xã Khánh Thành.

Sau khi thu thập được thông tin, theo khai báo của các nạn nhân, trên đường rời hiện trường thì hai nhà báo đã bị một nhóm côn đồ khoảng hơn mười người chặn đường. 

Hai nhà báo bị nhóm này bắt giữ hành hung, lột quần áo đang mặc, tịch thu giấy tờ, tiền bạc, thẻ nhà báo, điện thoại, xóa dữ liệu thông tin đã thu thập được và giam lỏng tại khu lán trại trong rừng đến khoảng 22 giờ đêm cùng ngày mới thả về.

Trong đêm 11-3, ngay sau khi được thả ra, hai nhà báo đã đến Công an huyện Khánh Vĩnh để trình báo vụ việc.

Theo khai báo của hai nhà báo, trong nhóm người nêu trên có ông Nguyễn Thanh Bình (còn có biệt danh là "Bình cụt").

Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa và Hội Nhà báo VN đều cho đây là vụ vi phạm nghiêm trọng Luật báo chí và các quy định pháp luật hiện hành và đã đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo điều tra, xử lý kịp thời, nghiêm minh.

Tạm đình chỉ trưởng công an xã bị tố hành hung 2 nhà báo - Ảnh 2.

Báo Tuổi Trẻ thông tin về vụ hành hung các nhà báo (chụp lại)- Ảnh: P.S.N.

Sau khi sự việc vừa xảy ra, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Khánh Vĩnh điều tra, xử lý. 

Thế nhưng, cho đến nay kết quả điều tra vụ hai nhà báo Khánh Hòa bị bắt giữ đánh đập khi tác nghiệp tại xã Khánh Thành vẫn chưa được công bố.

Nhóm hành hung phóng viên bị phạt 750.000 đồng vì... đánh nhau Nhóm hành hung phóng viên bị phạt 750.000 đồng vì... đánh nhau

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thạnh Hóa (Long An) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Phạm Minh Dũng và Đỗ Văn Tiến mỗi người 750.000 đồng về 'hành vi đánh nhau'.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận