Thứ 2, ngày 3 tháng 8 năm 2020

Bắt tạm giam người môi giới cho phóng viên tống tiền 70.000 USD

28/12/2018 21:37 GMT+7

TTO - Cơ quan điều tra xác định bị can Nguyễn Thị Nhâm đứng ra làm môi giới, thương lượng để nữ phóng viên báo Thương Hiệu và Công Luận nhận 70.000 USD của một doanh nghiệp Trung Quốc.

Tối 28-12, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhâm (40 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội).

Cơ quan điều tra xác định bị can Nhâm đã có hành vi đồng phạm với nữ nhà báo Đào Thị Thanh Bình, phóng viên báo Thương Hiệu và Công Luận để tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD.

Kết quả điều tra ban đầu xác định trong quá trình làm việc với doanh nghiệp, bà Bình đề nghị đơn vị này làm việc với người môi giới của mình là Nhâm để bỏ qua sai phạm không viết bài.

Ban đầu bị can Nhâm đưa ra giá 100.000 USD, sau gần 2 tháng thương lượng thì "hạ giá" xuống 70.000 USD. Bà Bình đồng ý với Nhâm việc nhận số tiền này để không viết bài.

Trước đó, ngày 18-12, tại trụ sở của báo Thương Hiệu và Công Luận, bà Bình đang có hành vi nhận 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng (quốc tịch Trung Quốc, trú phường Lê Lợi, TP Bắc Giang - giám đốc đối ngoại của Công ty Luxshare - ICT Việt Nam) thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Liên quan đến sai phạm của doanh nghiệp mà phóng viên tống tiền, theo thông tin từ báo Thương Hiệu và Công Luận, bà Đào Thị Thanh Bình có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH Luxshare - ICT Việt Nam.

Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên này thu thập thông tin viết bài.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận