25/10/2023 09:49 GMT+7

Bắt phóng viên cưỡng đoạt tiền của người dân ở Đắk Nông

Sau khi nắm thông tin từ người nghi làm hồ sơ thương binh giả, Khoa - phóng viên một tạp chí - gọi điện dọa và trong lúc đang nhận 52 triệu đồng thì bị công an bắt quả tang.

Ông Khoa bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cưỡng tiền của người dân - Ảnh: M.Q.

Ông Khoa bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cưỡng tiền của người dân - Ảnh: M.Q.

Ngày 25-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt một phóng viên vì đe dọa và cưỡng đoạt 52 triệu đồng từ một người nghi làm hồ sơ thương binh giả.

Theo đó, công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tiến Khoa (53 tuổi) - phóng viên tạp chí Doanh Nghiệp Và Trang Trại Việt Nam để điều tra, làm rõ về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn huyện Cư Jút (Đắk Nông), Khoa nắm thông tin ông Đ.Q.T. có dấu hiệu làm hồ sơ thương binh giả.

Sau đó, phóng viên này liên tục gọi điện thoại cho ông T. và người thân của ông, nói mình đang đi xác minh đơn tố cáo ông T. là thương binh giả, làm giả hồ sơ để hưởng trợ cấp chính sách cho người nhiễm chất độc da cam.

Khoa gợi ý nếu gia đình không muốn tạp chí Doanh Nghiệp Và Trang Trại Việt Nam "phanh phui" thì phải đưa tiền để được bỏ qua. Ông T. chấp nhận và hẹn gặp Khoa sẽ đưa tiền.

Ngày 20-10, trong lúc Khoa đang nhận 52 triệu đồng từ người thân của ông T. tại thị trấn Ea T'linh, huyện Cư Jút, thì bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an huyện Cư Jút bắt quả tang cùng tang vật.

Khám xét nơi làm việc của Khoa, lực lượng công an phát hiện, thu giữ 1 thẻ hội viên hội nhà báo, 27 đơn tố cáo các loại cùng các giấy tờ liên quan.

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra mở rộng.

Bắt một phóng viên có hành vi cưỡng đoạt tài sảnBắt một phóng viên có hành vi cưỡng đoạt tài sản

Biết một người ở huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) có vi phạm về đất đai, xây dựng, một phóng viên đã yêu cầu ông này đưa 150 triệu đồng, nếu không sẽ viết bài đăng báo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên