Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Đòi phó chủ tịch huyện 300 triệu đồng để không đăng bài về sai phạm, một phóng viên bị bắt

29/08/2022 15:58 GMT+7

TTO - Ông Phan Mạnh Chi - phóng viên tạp chí Người Cao Tuổi ở Quảng Bình - đã bị khởi tố và bắt tạm giam khi vòi tiền một phó chủ tịch huyện ở tỉnh này số tiền 300 triệu đồng.

Ngày 29-8, nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết các cơ quan chức năng của huyện này vừa khởi tố và bắt tạm giam đối với ông Phan Mạnh Chi, phóng viên tạp chí Người Cao Tuổi tại Quảng Bình.

Theo nguồn tin này, ông Chi bị khởi tố về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Giữa năm 2022, ông Chi phát hiện một số sai phạm về đất đai của ông Đinh Tiến Dũng, phó chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa.

Đến ngày 1-5, ông Chi nói ông Dũng chuyển 300 triệu đồng cho ông Chi, ông Chi nói sẽ đưa cho tòa soạn để không đăng bài. 

Do lo sợ việc bị đăng báo sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự nên ông Dũng đồng ý và hẹn đến ngày 10-5 sẽ đưa. Nhưng vì không có tiền nên ông Dũng phải trì hoãn. 

Trong thời gian trên, ông Chi liên tục điện thoại giục ông Dũng đưa tiền nhưng không được.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan Công an huyện Minh Hóa điều tra và khởi tố, bắt tạm giam ông Chi.

Tòa Cần Thơ xử vụ phóng viên kiện chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Tòa Cần Thơ xử vụ phóng viên kiện chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông

TTO - Phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM cho rằng mình chia sẻ những 'status' có chứa nội dung trong tin, bài viết của chính mình đã được duyệt đăng trên báo lên mạng xã hội, nên chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ xử phạt là vô lý.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận