20/04/2022 11:34 GMT+7

Khởi tố, bắt tạm giam nữ phóng viên về tội cưỡng đoạt tài sản

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Vũ Thị Lệ Nhi (phóng viên một kênh truyền hình) cầm đầu nhóm phóng viên đi tìm hiểu, ghi hình những trường hợp có dấu hiệu vi phạm trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản nhằm chiếm đoạt tài sản ở Phú Thọ và nhiều tỉnh thành khác.

Khởi tố, bắt tạm giam nữ phóng viên về tội cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Vũ Thị Lệ Nhi tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ

Sáng 20-4, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức họp báo, thông báo kết quả đấu tranh chuyên án cưỡng đoạt tài sản do Vũ Thị Lệ Nhi (48 tuổi, ở xã Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội) thực hiện.

Theo cơ quan công an, qua nắm tình hình, phòng cảnh sát hình sự phối hợp Công an huyện Lâm Thao phát hiện 1 nhóm người tự giới thiệu phóng viên của một kênh truyền hình, có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ xác định Vũ Thị Lệ Nhi cầm đầu nhóm phóng viên trên.

Nhi cùng một số phóng viên khác cùng cơ quan trong quá trình tác nghiệp đã đến các địa bàn trong tỉnh Phú Thọ để tìm hiểu, ghi hình những trường hợp có dấu hiệu vi phạm trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản, san gạt mặt bằng không giấy phép...

Sau khi phát hiện và ghi hình các trường hợp vi phạm, Nhi liên lạc gặp trực tiếp người vi phạm rồi đe dọa, yêu cầu họ phải đưa một khoản tiền nhất định thì sẽ không gửi hình ảnh vi phạm đến cơ quan chức năng.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Nhi cho tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm số tài khoản đứng tên của người khác, sau đó chuyển tiền qua nhiều tài khoản rồi mới chuyển đến tài khoản của mình.

Phạm vi hoạt động của Nhi thực hiện ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các cơ quan truyền thông.

Xét tính chất phức tạp liên quan đến hành vi phạm tội, Công an tỉnh Phú Thọ đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, xác lập chuyên án trinh sát để đấu tranh triệt phá.

Ngày 17-1, ban giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo xác lập chuyên án trinh sát, huy động tối đa lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương đấu tranh xử lý.

Ngày 15-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã đấu tranh thành công chuyên án. Kết quả ban đầu đã đủ căn cứ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vũ Thị Lệ Nhi về tội cưỡng đoạt tài sản.

Hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng các phóng viên liên quan để xử lý.

Bắt trưởng đại diện và phóng viên tạp chí Thương hiệu và Pháp luật tống tiền doanh nghiệp Bắt trưởng đại diện và phóng viên tạp chí Thương hiệu và Pháp luật tống tiền doanh nghiệp

TTO - Sau khi viết bài phản ánh, trưởng đại diện và phóng viên của tạp chí Thương hiệu và Pháp luật yêu cầu chủ cây xăng đưa 150 triệu đồng để được bỏ qua. Sau khi nhận tiền, cả hai bị bắt ngay sau đó.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên