Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Vu khống lãnh đạo công an huyện, cựu phóng viên bị khởi tố, bắt tạm giam

05/02/2022 16:25 GMT+7

TTO - Trong thời gian chờ chấp hành án, Đoàn Từ Tấn nhắn tin tới lãnh đạo các cấp tỉnh Bắc Giang với nội dung sai sự thật nhằm vu khống, xúc phạm danh dự, hạ uy tín của lãnh đạo, chỉ huy Công an huyện Lục Ngạn.

Vu khống lãnh đạo công an huyện, cựu phóng viên bị khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh 1.

Đoàn Từ Tấn tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang

Ngày 5-2, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đoàn Từ Tấn (40 tuổi, cựu phóng viên, ở chung cư 282, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân.

Trước đó, tháng 12-2021, nhận được tin báo về việc có đối tượng nặc danh sử dụng sim điện thoại nhắn tin tố cáo với nội dung sai sự thật liên quan đến lãnh đạo và cán bộ Công an huyện Lục Ngạn, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ (Bộ Công an), Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị có liên quan nhanh chóng xác minh.

Qua quá trình điều tra xác định năm 2020, Đoàn Từ Tấn từng là phóng viên theo dõi lĩnh vực an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường của một tạp chí có trụ sở tại Hà Nội. 

Tấn bị Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn xét xử, tuyên phạt 3 năm tù giam về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. 

Trong thời gian chờ chấp hành án, từ cuối tháng 11 đến cuối tháng 12-2021, Tấn đã sử dụng nhiều số điện thoại di động (sim rác) nhắn tin đến nhiều lãnh đạo các cấp tỉnh Bắc Giang với nội dung sai sự thật nhằm vu khống, xúc phạm danh dự, hạ uy tín của lãnh đạo, chỉ huy Công an huyện Lục Ngạn.

Theo bản án phúc thẩm ngày 24-11-2021 của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang, khi làm phóng viên, Tấn đã xin tổng biên tập một số giấy giới thiệu, công văn và hợp đồng truyền thông... để đi làm việc nhưng không điền số ngày, tháng và địa điểm đến làm việc.

Sau đó Tấn đã đến 5 trường mầm non tại huyện Lục Ngạn để làm việc về vệ sinh an toàn thực phẩm và yêu cầu các trường đưa tiền để viết bài. Cơ quan chức năng xác định Tấn đã cưỡng đoạt 8 triệu đồng.

Ngày 23-9-2021, Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn tuyên phạt Tấn 3 năm tù về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Tự xưng nhà báo đi vòi tiền nhiều trường mầm non xã vùng cao Tự xưng nhà báo đi vòi tiền nhiều trường mầm non xã vùng cao

TTO - Tấn thừa nhận đã đến nhiều trường mầm non với danh nghĩa phóng viên để 'kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm' và nhận của mỗi trường phong bì có 2 triệu đồng.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận