Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Bất ổn tại Nga, hai anh em cầm dao đâm chết một cảnh sát

28/12/2020 23:14 GMT+7

TTO - Hai kẻ cầm dao đã giết chết một cảnh sát và làm bị thương một người khác ở thủ đô nước Cộng hòa Chechnya thuộc liên bang Nga.

Bất ổn tại Nga, hai anh em cầm dao đâm chết một cảnh sát - Ảnh 1.

Chechnya và khu vực xung quanh tiềm ẩn nhiều bất ổn an ninh - Ảnh: TASS

Họ bị cảnh sát bắn chết trong lúc cố giành lấy vũ khí sau vụ việc diễn ra vào ngày 28-12, theo hãng tin Reuters.

Nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết hai kẻ tấn công là anh em tại Cộng hòa Ingushetia thuộc Nga và làm việc trong một tiệm bánh ở Chechnya.

Kể từ sau hai cuộc chiến tranh ở Chechnya sau khi Liên Xô sụp đổ (1991), các phần tử vũ trang ở khu vực này thường tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các quan chức an ninh Nga.

Chechnya là láng giềng với Cộng hòa Dagestan cũng thuộc Nga tại vùng Bắc Kavkaz. Khu vực này theo đạo Hồi và tiềm ẩn nhiều bất ổn.

Vùng Bắc Kavkaz bị tàn phá giữa hai cuộc chiến tranh giữa quân đội Liên bang Nga và quân ly khai Chechnya trong hai năm 1999 và 2000.

Cuộc nổi dậy của quân ly khai lan sang các nước cộng hòa khác trong khu vực là Dagestan và Ingushetia. Dù ảnh hưởng của IS còn hạn chế, các cuộc tấn công chống lại chính quyền vẫn diễn ra khá thường xuyên ở khu vực này.

Cách đây 2 ngày, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã ngăn chặn thành công một vụ tấn công khủng bố được chi nhánh Nhà nước Hồi giáo lên kế hoạch.

IS định cho nổ một tòa nhà cơ quan an ninh tại Nga, kế hoạch không thành IS định cho nổ một tòa nhà cơ quan an ninh tại Nga, kế hoạch không thành

TTO - Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 26-12 cho biết họ đã ngăn chặn thành công cuộc tấn công được lên kế hoạch bởi chi nhánh Nhà nước Hồi giáo (IS) ngay trên lãnh thổ của họ.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận