Tag: Nhà nước Hồi giáo

Sự hồi sinh của ISIS-K làm rung chuyển Taliban và cả nước Mỹ

Gần đây, các vụ ám sát của ISIS-K làm suy yếu sự cai trị của Taliban ở Afghanistan. Trong khi đó, các quan chức Mỹ cũng cảnh báo về các cuộc tấn công có thể xảy ra với nước Mỹ trong những tháng tới.

Súng Mỹ và dầu Saudi: Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi?

TTCT - Mối quan hệ trăm năm Mỹ - Saudi Arabia đang đứng trước thử thách chưa từng thấy sau những biến động đảo lộn ở châu Âu và của giá xăng dầu.

Quân đội Mỹ bắt kẻ chế bom cho IS tại Syria

TTO - Kẻ chế tạo bom cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất của tổ chức khủng bố ở Syria, đã bị bắt giữ trong một cuộc đột kích hôm 16-6, theo quân đội Mỹ.

Cực đoan da trắng ở Mỹ nguy hiểm không kém cực đoan Hồi giáo

TTO - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) tin rằng các phần tử cực đoan trong nước, đặc biệt là phần tử da trắng cực đoan, gây ra mối đe dọa bạo lực tương tự các thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Taliban kêu gọi đoàn kết quốc gia

TTO - Các thông điệp của Taliban đối với người dân trong nước và quốc tế nằm trong cùng một xu hướng đang được các thủ lĩnh của lực lượng này thể hiện với thế giới: ôn hòa và biết phải trái hơn trước.

Lực lượng chiến đấu của Mỹ rời Iraq từ cuối năm 2021

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi đạt thỏa thuận chấm dứt sứ mệnh chiến đấu của lực lượng Mỹ tại Iraq vào cuối năm 2021, sau 18 năm Mỹ hiện diện quân sự tại đây.

Indonesia bắt hàng chục tay súng Hồi giáo sau vụ đánh bom liều chết ở nhà thờ

TTO - Cảnh sát Indonesia ngày 29-3 bắt thêm hàng chục tay súng Hồi giáo tình nghi có liên quan cuộc đánh bom liều chết vào nhà thờ 1 ngày trước.

IS nhận trách nhiệm 2 vụ đánh bom ở Baghdad làm 32 người chết

TTO - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết kép tại thủ đô Baghdad của Iraq, khiến 32 người thiệt mạng và 110 người khác bị thương.

Bất ổn tại Nga, hai anh em cầm dao đâm chết một cảnh sát

TTO - Hai kẻ cầm dao đã giết chết một cảnh sát và làm bị thương một người khác ở thủ đô nước Cộng hòa Chechnya thuộc liên bang Nga.

Iran trừng phạt trả đũa Mỹ

TTO - Bộ Ngoại giao Iran ngày 23-10 đưa đại sứ Mỹ tại Iraq và hai nhà ngoại giao khác của Mỹ vào danh sách trừng phạt, sau khi Mỹ có động thái tương tự với đại sứ Iran tại Baghdad.