Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Nhà nước Hồi giáo

Iraq tuyên bố chiến thắng IS

Iraq tuyên bố chiến thắng IS

TTO - Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi ngày 9-12 tuyên bố các lực lượng của nước này đã đánh bật hoàn toàn tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ra khỏi nước này.

08:40

Tấn công đền thờ ở Ai Cập, ít nhất 235 người chết

TTO - Những kẻ tình nghi phiến quân dùng bom và súng tấn công một đền thờ Hồi giáo đông đúc ở tỉnh Bắc Sinai vào tối 24-11 (giờ VN) làm hơn 235 người chết và 109 người bị thương.

11:35

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng xe ở New York

TTO - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng xe tải khiến 8 người thiệt mạng tại thành phố New York, Mỹ.

09:42

Nghi phạm tấn công ở New York có liên quan tới IS?

TTO - Lực lượng chức năng New York đã tìm thấy một thông điệp bỏ lại trong chiếc xe tải của nghi phạm tấn công, trong đó nói hắn tiến hành vụ tấn công này cho IS.

09:09

Nga, Mỹ đua nhau giành công diệt khủng bố IS

TTO - Cuộc chiến chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq và Syria đang có những chuyển biến tích cực rất nhanh chóng với sự tập trung hỏa lực của cả Nga và Mỹ.

05:29

Tổng thống Duterte tuyên bố triệt hạ khủng bố tại Marawi

TTO - Theo Reuters, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tuyên bố giải phóng thành phố Marawi, nơi vốn bị chiếm đóng bởi lực lượng khủng bố có liên quan đến Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

04:55

IS sắp sạch bóng ngay tại ‘thủ đô’ một thời ở Syria

TTO - Tất cả các chiến binh IS người Syria đã rời khỏi Raqqa, nơi từng được chúng xưng là “thủ đô” của IS tại Syria, các chiến binh IS nước ngoài cũng đang rục rịch rời đi.

01:30

Động cơ thảm sát bằng súng ở Mỹ chẳng biết đâu mà lần

TTO - Câu hỏi khó cho các nhà điều tra ở Mỹ với vụ thảm sát tại Las Vegas là động cơ của hung thủ. Họ từng bất ngờ vì suy nghĩ của các hung thủ trong các vụ trước.

11:34

Khủng bố - nguy cơ thường trực đe dọa châu Âu nhiều năm tới

Ngày 30-9, giới chuyên gia nhận định mối đe dọa khủng bố sẽ tiếp tục là một thách thức trong nhiều năm tới tại châu Âu.