03/09/2020 12:26 GMT+7

Bắt nhóm thanh niên đòi nợ, đánh người nhập viện cấp cứu

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Ngày 3-9, Công an thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 3 nam thanh niên để điều tra làm rõ về việc đi đòi nợ, đánh người trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Bắt nhóm thanh niên đòi nợ, đánh người nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Nguyễn Trọng Hiền tại cơ quan công an - Ảnh: H.T

Ba người bị tạm giữ gồm: Nguyễn Trọng Hiền (32 tuổi, ngụ quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội), Phạm Đức Trung (29 tuổi, ngụ quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) và Nguyễn Bá Thảo (36 tuổi, ngụ xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang). Cả ba bị tạm giữ để điều tra về hành vi "cố ý gây thương tích".

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 9h30 ngày 28-8, anh Nguyễn Thanh Liêm (47 tuổi, ngụ xã Tân Trung, thị xã Gò Công, Tiền Giang) đến nhà bà Bùi Thị Diệu (là mẹ vợ anh Liêm, ngụ cùng địa phương) để chơi. 

Bắt nhóm thanh niên đòi nợ, đánh người nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

Phạm Đức Trung tại cơ quan công an - Ảnh: H.T

Khoảng 10 phút sau có 3 thanh niên lạ mặt đến nhà bà Diệu để đòi nợ em vợ anh Liêm. Do không có em vợ ở nhà nên giữa anh Liêm và 3 thanh niên này có xảy ra mâu thuẫn xô xát.

Nhóm thanh niên này đã dùng các khúc cây gỗ có sẵn tại đây đánh anh Liêm gây thương tích vùng đầu, vai, ngực, sau đó bỏ đi. Anh Liêm được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang để tiếp tục điều trị.

Đến ngày 31-8, Đội cảnh sát hình sự Công an thị xã Gò Công đã xác định Hiền, Trung và Thảo là 3 người có liên quan nên tiến hành mời về cơ quan công an làm việc.

Tại đây qua làm việc, cả 3 nghi phạm thừa nhận đã đánh anh Liêm gây thương tích.

Bắt nhóm thanh niên đòi nợ, đánh người nhập viện cấp cứu - Ảnh 3.

Nguyễn Bá Thảo tại cơ quan công an - Ảnh: H.T

Trước đó, Công an thị xã Gò Công phối hợp với Công an tỉnh Tiền Giang cũng đã triệt phá và bắt giữ nhiều nhóm chuyên cho vay nặng lãi, hoạt động từ nhiều tháng nay. Các tổ chức cho vay núp bóng danh nghĩa doanh nghiệp kinh doanh về tài chính. 

Đa số những người cho vay đều là người từ miền Bắc vào hoạt động, khi bị công an phát hiện những người này liên tục thay đổi địa bàn và thay đổi người để đi đòi nợ, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Bắt kẻ cầm đầu nhóm cho vay nặng lãi, uy hiếp chiếm đoạt nhà đất ‘con nợ’ Bắt kẻ cầm đầu nhóm cho vay nặng lãi, uy hiếp chiếm đoạt nhà đất ‘con nợ’

TTO - Liên quan vụ 'bắt nhóm 4 người cho vay nặng lãi, siết nợ nhà đất người dân', Công an Đồng Nai đã bắt Trần Văn Định, nghi can cầm đầu băng nhóm này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận