Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Triệt phá hai ổ nhóm cho vay lãi nặng có súng, kiếm

29/12/2019 20:52 GMT+7

TTO - Ngày 29-12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết các lực lượng nghiệp vụ của đơn vị này vừa triệt phá hai nhóm cho vay nặng lãi tại thị xã Ba Đồn. Lực lượng công an còn phát hiện các nhóm này tàng trữ nhiều vũ khí nguy hiểm.

Triệt phá hai ổ nhóm cho vay lãi nặng có súng, kiếm - Ảnh 1.

Khẩu súng ngắn cùng hơn 10 viên đạn được cơ quan công an thu giữ tại nhà một đối tượng cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi tại thị xã Ba Đồn - Ảnh: QUANG VĂN

Theo đó, chiều muộn 28-12, công an Quảng Bình huy động gần 200 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt khám xét khẩn cấp, bắt giữ các đối tượng thuộc hai nhóm cho vay lãi nặng trên địa bàn thị xã Ba Đồn.

Tại hang ổ của hai nhóm này, ngoài nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, công an còn thu giữ một súng ngắn, hơn mười viên đạn cùng nhiều loại hung khí, vũ khí tự chế như kiếm, mã tấu.

Cầm đầu hai nhóm này là Nguyễn Minh Tuấn (tức Lỳ Huân, 29 tuổi, trú tại phường Ba Đồn) và Võ Văn Nghiêm (tức A Líu, 26 tuổi, trú tại phường Quảng Long, cùng thị xã Ba Đồn).

Bước đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình triệu tập 8 người có liên quan. Đây là số đối tượng hình sự cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự, côn đồ hung hãn.

Một số người khác có liên quan đến 2 ổ nhóm tội phạm này đã bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện cơ quan công an đang truy bắt.

Công an Đồng Nai triệt phá ổ tín dụng đen khống chế con nợ Công an Đồng Nai triệt phá ổ tín dụng đen khống chế con nợ

TTO - Vào chiều tối nay (21-12), Công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào vây bắt một nhóm "tín dụng đen" đang thực hiện hành vi đòi nợ. Hiện công an đã tạm giữ hình sự một số người và triển khai khám xét ở nhiều mũi.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận