13/06/2020 11:49 GMT+7

Bắt kẻ cầm đầu nhóm cho vay nặng lãi, uy hiếp chiếm đoạt nhà đất ‘con nợ’

A LỘC
A LỘC

TTO - Liên quan vụ 'bắt nhóm 4 người cho vay nặng lãi, siết nợ nhà đất người dân', Công an Đồng Nai đã bắt Trần Văn Định, nghi can cầm đầu băng nhóm này.

Bắt kẻ cầm đầu nhóm cho vay nặng lãi, uy hiếp chiếm đoạt nhà đất ‘con nợ’ - Ảnh 1.

Nghi can Trần Văn Định vừa bị công an bắt - Ảnh: B.A.

Ngày 13-6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02, Công an tỉnh Đồng Nai) cho hay đã bắt được Trần Văn Định (38 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) để điều tra về hành động cho vay nặng lãi.

Định được xác định là nghi can cầm đầu vụ cho người dân tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu vay lãi nặng bằng thủ đoạn cầm cố, sang nhượng nhà đất.

Trước đó, PC02 Đồng Nai đã bắt 4 nghi can khác gồm Nguyễn Duy Thịnh (22 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu), Đặng Văn Hùng (34 tuổi, quê Nghệ An), Đinh Trọng Dũng (41 tuổi) và Hoàng Văn Giang (32 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa)

Bước đầu, công an xác định nhóm nghi can trên đã hoạt động cho vay lãi nặng thời gian dài tại khu vực huyện Vĩnh Cửu với số tiền hàng tỉ đồng. Nhóm này thường sử dụng thủ đoạn tìm người cần tiền gấp để cho vay và giới thiệu cho vay.

Để vay được tiền, người vay phải cầm cố giấy nhà đất cho các nghi can với lãi suất 10 - 40%. Những người vay không có khả năng trả nợ sẽ bị chúng dùng vũ lực uy hiếp, ép người thân "con nợ" rời khỏi nhà để chiếm đoạt nhà đất.

Rạng sáng 11-6, PC02 Đồng Nai phối hợp lực lượng cảnh sát cơ động bắt quả tang Dũng, Hùng, Giang và Thịnh xâm nhập gia cư bất hợp pháp của một "con nợ" ở xã Thạnh Phú. Thời điểm này, 4 nghi can đang uy hiếp đuổi toàn bộ người thân của "con nợ" khỏi nhà để chiếm nhà và đất.

Lực lượng công an đã khám xét nơi ở của các nghi can, thu giữ nhiều hợp đồng viết tay liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của nhóm này.

Vụ việc hiện đang được PC02 Đồng Nai tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý.

Bắt nhóm 4 người cho vay nặng lãi, siết nợ nhà đất người dân Bắt nhóm 4 người cho vay nặng lãi, siết nợ nhà đất người dân

TTO - Ngày 11-6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa bắt giữ 4 nghi can cho vay lãi nặng bằng thủ đoạn cầm cố, sang nhượng nhà đất của một hộ dân tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên