02/10/2023 23:42 GMT+7

Bắt khẩn cấp nghi phạm bắt cóc trẻ em đòi chuộc 2 tỉ đồng

HÀ MI
và 1 tác giả khác

Tối 2-10, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vừa bắt khẩn cấp một nghi phạm bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc 2 tỉ đồng.

Nghi phạm Nguyễn Thanh Sơn bị bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Nghi phạm Nguyễn Thanh Sơn bị bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Nghi phạm bắt cóc trẻ em khai tên Nguyễn Thanh Sơn (34 tuổi, ngụ xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An). Sơn bị công an bắt giữ khi đang đi trên một chiếc xe khách qua địa bàn Đồng Nai hướng về tỉnh Lâm Đồng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h cùng ngày, nghi phạm Sơn đến một trường mầm non thuộc phường 6, TP Tân An, Long An đón một bé gái 3 tuổi là con của một người quen.

Sau đó, Sơn chở cháu bé về hướng TP.HCM và nhắn tin cho cha mẹ bé đòi 2 tỉ đồng tiền chuộc.

Nhận được thông tin, khoảng 16h30 cùng ngày, cha mẹ bé đã trình báo công an.

Công an Long An đã nắm thông tin từ cha mẹ cháu bé, xác định Nguyễn Thanh Sơn là người giữ cháu bé. 

Sau khi nhận tin báo, Cục Cảnh sát hình sự, công an các địa phương TP.HCM, Long An và Đồng Nai đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ phối hợp rà soát, truy tìm nghi phạm đang bắt cóc đứa trẻ.

Đến khoảng 21h30, công an xác định được vị trí và tổ chức tiếp cận Sơn trên chiếc xe khách P.T. đang chạy trên quốc lộ 20 thuộc địa bàn huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai về hướng tỉnh Lâm Đồng, khống chế thành công nghi phạm và bảo vệ an toàn cho em nhỏ bị bắt cóc.

Nghi phạm Sơn khai trước đó đã đưa cháu bé vào ở tại một khách sạn ở TP.HCM, sau đó di chuyển lên hướng tỉnh Lâm Đồng cho đến khi bị bắt.

Sơn cũng khai nhận do quen biết cha của bé gái, bản thân lại đang nợ nần một số tiền lớn nên đã nảy ra ý định bắt cóc cháu bé để tống tiền.

Hiện cháu bé đã được giải cứu, đưa về với gia đình.

Công an xác định: Thi thể trên sông Đuống là nghi phạm bắt cóc, sát hại cháu bé 2 tuổiCông an xác định: Thi thể trên sông Đuống là nghi phạm bắt cóc, sát hại cháu bé 2 tuổi

Cảnh sát xác định, sau khi bắt cóc bé gái 2 tuổi, vì cháu bé bị mệt, quấy khóc nhiều, sợ bị phát hiện nên Giáp Thị Huyền Trang đã ra tay sát hại cháu bé.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên